iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang?

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 27/04/2021

Sau nhiều tháng chờ đợi, chúng ta đã chính thức được diện kiến bản cập nhật iOS 14 lớn nhất từng có.

Phiên bản iOS 14.5 chính thức mới được cập nhật vào rạng sáng nay đã mang đến cho người dùng iPhone một số tính năng cập nhật đáng chú ý.

Mở khoá Face ID khi đang đeo khẩu trang

Ai cũng biết, sử dụng một chiếc iPhone với tính năng mở khoá bằng khuôn mặt Face ID đã trở thành một "cơn ác mộng" thật sự giữa dịch bệnh. Do đó, việc cập nhật khả năng cho phép người dùng mở khoá iPhone khi đang đeo khẩu trang phải được Apple làm từ rất lâu rồi.

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 1.

Trong những phiên bản iOS 14.5 Beta đầu tiên, khi phát hiện ra tính năng này, rất nhiều người dùng đã mừng thầm trong bụng vì cuối cùng "Táo Khuyết" đã làm điều nên làm. Nhưng không, đây chỉ là một cú lừa, việc mở khoá iPhone của bạn khi đang đeo khẩu trang chẳng phải một nâng cấp gì về mặt công nghệ Face ID mà nó hoạt động nếu người dùng sở hữu thêm một chiếc Apple Watch nữa.

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 2.
iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 3.

Nhiều người dùng cho rằng, tính năng này chả phải cải tiến gì mà Apple chỉ đang tiếp tục muốn hút máu người dùng mà thôi.

Những cải tiến đáng kể trong Apple Music

Dịch vụ streaming nhạc của Apple đã được cập nhật thêm các tính năng khá hữu ích, nhằm cạnh tranh với Spotify.

Lâu nay, Apple Music luôn bị chỉ trích về vấn đề gợi ý nhạc. Những bài hát mới được đưa đến người dùng một cách rất máy móc và có tính cá nhân hoá không cao như Spotify. Do đó, trong lần bổ sung tính năng này, "Táo Mỹ" đã tiến hành cải tiến thuật toán gợi ý bài hát.

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 5.

Đồng thời bổ sung bảng xếp hạng nhạc theo từng thành phố trên thế giới, để xem ở nơi bạn đang sống, mọi người đang nghe gì. Nhưng có vẻ tính năng hay ho này sẽ không khả dụng ở Việt Nam.

Quyền theo dõi thông tin cá nhân

Đây được giới thiệu là tính năng mới trên iOS 14.5, nhưng trên thực tế đã xuất hiện trên phiên bản 14.4.2 rồi.

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 6.

Theo đó, với mỗi ứng dụng có khả năng theo dõi hoạt động, người dùng sẽ được thông báo rằng nó sẽ tiến hành thu nhập dữ liệu và bạn có cho phép điều đó xảy ra hay không. Đây là một động thái đáng khen của Apple nhằm chống lại những cuộc thu thập dữ liệu với quy mô hàng tỷ người dùng đang được Facebook, Google và các nhà phát triển ứng dụng khác thực hiện.

Ban đầu, việc này vấp phải những chỉ trích dữ dội từ các đối thủ, nhưng cuối cùng thì Apple vẫn bỏ ngoài tai tất cả và đem nó lên iOS.

Các cập nhật khác

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 7.

iOS 14.5 sẽ hỗ trợ AirTag, thiết bị theo dõi chống thất lạc thông minh đầu tiên do Apple phát triển và vừa được ra mắt trong sự kiện Spring Loaded mới đây

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 8.

Siri cũng thông minh hơn và người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh giọng nói của "cô nàng" thay vì chỉ có một lựa chọn duy nhất như trước đây

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 9.

Các model iPhone 12 cũng có thể sử dụng 5G ở cả 2 sim

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 10.

Tính năng cảnh báo tình trạng pin sẽ hiệu chỉnh lại dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh trên iPhone 11. Phiên bản iOS 14.4 trước đây từng gặp phải tình trạng thông báo không chính xác

iOS 14.5 chính thức được cập nhật: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 11.

Cuối cùng, như thường lệ, Apple tiếp tục cập nhật thêm 200 emoji mới vào kho tàng đồ sộ của mình, những dân chơi hệ "ít lời" chắc sẽ vô cùng thích thú với thay đổi này

Và đó là tất cả những thay đổi hữu ích trên iOS 14.5. Hiện tại, tất cả những mẫu iPhone được hỗ trợ đã có thể cập nhật lên phiên bản này bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành "lên" phiên bản iOS mới nhất này nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm