Infographic: Chuỗi lây nhiễm 45 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:57 28/05/2021

Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có 45 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 32 hội viên và 13 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm.

Theo đó, sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca dương tính tại TP lên 44 ca.

8 trường hợp dương tính mới có 3 trường hợp tự khai báo với cơ quan chức năng là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình sống gần nhà mục sư ở quận Gò Vấp (đang trong khu vực phong tỏa) và 1 người con rể của mục sư sống tại quận Tân Phú.

Tại Long An, Bộ Y tế cũng đã công bố BN 6325 nhiễm Covid-19 vào sáng cùng ngày, người này làm việc cùng với nam đầu bếp tại khách sạn ở quận 1, liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trước đó trong ngày 27/5, bản tin lúc 18h của Bộ Y tế cũng đã công bố về 36 trường hợp nhiễm Covid-19 (BN 6279 - BN 6314) thuộc chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh này.

Như vậy, hiện tại chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có tổng cộng 45 ca dương tính (37 ca được Bộ Y tế công bố), bao gồm 32 người là thành viên của Hội, 8 người tiếp xúc tại nơi ở và 5 người là đồng nghiệp của những bệnh nhân trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm 45 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Thực hiện: Huyền Trang

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, HCDC đang tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan để cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Nhiều địa điểm phong tỏa mới cũng được thực hiện trong ngày 28/5 như BV quận Tân Phú, hẻm 74 đường Bùi Quang Là (phường 12, quận Gò Vấp)...

HCDC khuyến cáo người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm