INFOGRAPHIC: 214 ca Covid-19 lan ra toàn bộ tỉnh Hà Nam chỉ sau hơn một tuần, diễn biến phức tạp và khó lường

Minh Nhân - Thiết kế: Dương Hồng Trường, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 28/09/2021

Tỉnh Hà Nam đã ghi nhận tổng 214 ca Covid-19 kể từ ngày 19/9. Địa phương đang đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc diện rộng, tiêm vaccine Covid-19. Từ tối 26/9, bệnh viện dã chiến cũng đã đi vào hoạt động, bắt đầu tiếp nhận và điều trị F0.

Chỉ sau một tuần kể từ ngày 19/9, tỉnh Hà Nam bùng phát dịch Covid-19 dữ dội. Diễn biến phức tạp và khó lường, nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng và tại một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Kể từ ca bệnh đầu tiên ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, là người phụ nữ về từ tỉnh Đồng Nai, ghi nhận vào chiều ngày 19/9, thì đến cuối ngày 27/9, tỉnh Hà Nam đã có tổng 214 ca bệnh được Bộ Y tế cấp mã số. Dịch lan ra toàn bộ 6 huyện/thị xã/thành phố.

Tỉnh Hà Nam yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp và các lực lượng liên quan tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, dập dịch với tinh thần "thần tốc và triệt để", điều trị F0 hiệu quả, quản lý chặt chẽ F1 theo đúng quy định.

Đồng thời tăng cường các lực lượng phối hợp trong việc tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, đúng quy định.

Địa phương cũng đã thành lập bệnh viện dã chiến, đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý) có quy mô 300 giường. Tối 26/9, sau 3 ngày lắp đặt trang thiết bị máy móc, trang thiết bị y tế, cơ sở y tế này đã bắt đầu đón và điều trị các bệnh nhân Covid-19.

INFOGRAPHIC: 214 ca Covid-19 lan ra toàn bộ tỉnh Hà Nam chỉ sau hơn một tuần, diễn biến phức tạp và khó lường - Ảnh 1.

Infographic: Toàn cảnh 214 ca Covid-19 chỉ sau hơn một tuần tại tỉnh Hà Nam (Thực hiện: Dương Hồng Trường)

Clip: Người dân Hà Nội nô nức đổ ra đường tập thể dục (Thực hiện: Việt Hùng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm