Idol "tóp tóp" Đức Anh Phạm kiếm được bao nhiêu mỗi tháng?

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 17/01/2022

Con số mà Đức Anh đưa ra có lẽ sẽ khiến nhiều người giật mình.

Không còn chỉ là cho vui, TikToker đã và đang trở thành một công việc được nhiều người trẻ quan tâm, có ý định theo đuổi nghiêm túc. Một phần lý do đến từ mức thu nhập đáng mơ ước, có thể lên đến hàng trăm triệu như chia sẻ của hàng loạt người trong ngành như Tun Phạm, Lê Bống hay Hải Ninh Nguyễn.

Mới đây chuyện thu nhập của idol "tóp tóp" một lần nữa được Đức Anh Phạm - TikToker có 4,5 triệu người theo dõi xác nhận tại podcast series Có tiền làm gì. Sau khi được host Hà Chu hỏi: "Thu nhập của một TikToker hàng tháng khoảng chừng nào?", Đức Anh cho biết một video quảng cáo trên kênh của mình sẽ có giá trung bình từ 10 - 20 triệu, thay đổi tuỳ theo yêu cầu của nhãn hàng. Trong tháng nhiều quảng cáo nhất, Đức Anh nhận trên dưới 20 cái, đồng nghĩa với việc anh chàng sẽ có khoảng 200 - 400 triệu.

Chia sẻ của Đức Anh Phạm về thu nhập của một TikToker

Tuy nhiên để đạt được con số này là cả một hành trình cố gắng và nỗ lực của Đức Anh. Anh chàng chia sẻ lần đầu tiên nhận được 400k cho 1 bài đăng, Đức Anh đã khoe ầm lên với cả nhà: "Con/ cháu vừa đăng cái này lên thôi mà người ta trả cho con tận 400k đó". Idol "tóp tóp" này cũng khẳng định chuyện những hot TikToker chia sẻ thu nhập lên đến 100 - 200 triệu mỗi tháng là có, là bình thường.

"Nhưng để làm được điều này thì tháng đó chất xám phải bỏ ra, áp lực phải nhận về cũng không nhỏ chút nào. Lúc này các bạn phải làm việc với các nhãn hàng lớn và khi đó, việc các bạn đưa ra một kịch bản/ idea bị sửa đến vài chục lần hay khi các bạn quay video xong cũng bị sửa mười mấy lần nữa là những việc bình thường" - Đức Anh nói.

Đức Anh Phạm và kênh TikTok của mình

Trước đó, Đức Anh cũng làm rõ những hiểu lầm của mọi người về thu nhập của TikToker. Anh chàng cho biết TikToker không có tiền đến từ view, thay vào đó là quảng cáo cho các nhãn hàng:

"Rất nhiều bạn quan niệm là: 'À, TikTok có nhiều view thì sẽ được trả nhiều tiền'. Các bạn hay hỏi như vậy thì câu trả lời là không nha. TikTok không trả tiền cho view giống như YouTube hay các nền tảng khác. Nhưng mà nhiều view thì đồng nghĩa với việc follow sẽ tăng ha? Mà follow tăng thì đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, khi đó các bạn sẽ trở thành một người hơi hơi nổi tiếng.

Khi bạn được hàng trăm nghìn người biết đến, ra đường sẽ có vài người nhận ra, nếu có phốt thì cũng bị nói là 'hot TikToker gây náo loạn gì đó' rồi. Khi bạn có hàng triệu người theo dõi, bạn sẽ ý thức được những hành động của mình có sức ảnh hưởng đến mọi người. Từ đó các nhãn hàng cũng nhận ra sức ảnh hưởng này và hiểu rằng nếu sản phẩm của họ được review hay xuất hiện trong những clip của bạn này thì sẽ tiếp cận được hàng triệu người. Tiền sẽ từ nhãn hàng mà đến với chúng ta.

Vậy thì cái vấn đề ở đây là tiền nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào giá trị hình ảnh của mọi người. Nếu giá trị lớn thì tiền cát-xê cao, nếu giá trị chưa lớn lắm thì cát-xê thấp. Nhưng mọi người yên tâm, trong quá trình này chỉ cần mọi người hoàn thiện lối sống, giữ cho mình một hình ảnh thật đẹp, hướng đi nhất định và có định hướng phát triển nghiêm túc thì chỉ trong khoảng 1 năm thôi là các bạn có thể tăng giá cát-xê lên rất nhiều lần".

Idol tóp tóp Đức Anh Phạm kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/idol-top-top-duc-anh-pham-kiem-duoc-bao-nhieu-moi-thang-20220117095412294.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm