I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, "cua gấp" khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:25 21/02/2021

Bộ phim I Care A Lot (Người Giám Hộ Hoàn Hảo) là một tác phẩm tâm lý - giật gân đến thót tim khó có thể bỏ lỡ, với những cú twist chấn động chắc chắn gây bất ngờ.

Bài viết không tiết lộ tình tiết phim!

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 1.

Vốn đã được mong chờ từ lâu, bộ phim tâm lý - giật gân I Care A Lot (tựa Việt: Người Giám Hộ Hoàn Hảo) chính là một điểm sáng lớn của điện ảnh Hollywood vào tháng 2 này. Bộ phim với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng, đặc biệt nhất là Rosamund PikePeter Dinklage chắc chắn là một tác phẩm không thể nào bỏ qua với những khán giả đam mê những câu chuyện ly kỳ, vừa mang hơi hướng "đạo chích" siêu lừa đảo, vừa khiến người xem phải hồi hộp theo từng nhịp tình tiết không thể nào lường trước.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 2.

Có thể nói, I Care A Lot chính là một Gone Girl thứ 2 với diễn xuất không thể nào chê của nữ chính Rosamund Pike về những người phụ nữ quật cường, máu lạnh luôn tranh đấu để chiến thắng. Trải nghiệm xem phim chắc chắn sẽ không hề dễ dàng, vì người xem sẽ bị đặt ở một "ngã ba đường", phân vân giữa sự phức tạp trong tính cách và mục đích của nhân vật. Nhìn chung, I Care A Lot trọn vẹn ở cả nội dung, phần nhìn, diễn xuất và cách dựng phim luôn đẩy những tình tiết cao trào "tới bến" và làm khán giả phải tim đập, chân run xuyên suốt 118 phút thời lượng của mình.

Trailer chính thức của I Care A Lot (Người Giám Hộ Hoàn Hảo)

Nội dung cực sáng tạo về nữ chính "siêu lừa đảo" dụ dỗ người già vào tròng, chỉ trích chủ nghĩa tư bản đặt giữa bàn cân lệch về tiền bạc - đạo đức

I Care A Lot kể về Marla Grayson - một người phụ nữ làm nghề giám hộ cho người già neo đơn, không thể tự sinh sống hoặc chăm sóc cho bản thân. Marla hội tụ đủ sự thông minh, táo bạo và gian xảo để qua mặt hệ thống pháp luật, là "kẻ săn mồi" với tầm ngắm là những người cao tuổi có tiền bạc, tài sản. Cấu kết với bác sĩ, Marla thêu dệt những lý do để khiến đối tượng của mình trở thành những người không thể lo cho bản thân, cần người giám hộ theo dõi và giúp đỡ. Sau khi đã có mọi quyền hành về đối tượng trong tay, Marla thâu tóm tài sản của nạn nhân và tự ép phí dịch vụ đắt đỏ, làm giàu cho chính mình.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 4.

Về cơ bản, các hoạt động của Marla có thể coi là 75% hợp pháp, lợi dụng nhiều kẽ hở trong chính quyền và luật pháp để kiếm tiền trong sự ca tụng của mọi người. Nữ giám hộ này xảo quyệt, nhờ các mối quan hệ và khả năng đàm phán để đạt được thứ mình muốn một cách dễ dàng. Càng ngày, tham vọng của cô càng lớn - lớn đến mức cô đã vô tình chọc phải một "tổ kiến lửa" mà không hay biết.

Tuy nhiên, mọi thử thách ngáng đường không khiến Marla chùn bước. Kẻ thù tiến đến 1 bước thì cô nàng sẵn sàng đáp trả lại gấp đôi, "khô máu" ở mọi mặt trận. I Care A Lot chính là hành trình của Marla đối đầu với mọi thử thách trong quá trình lừa đảo chuyên nghiệp của mình, làm những hành động trái với cả đạo lý thông thường chỉ để lấy về cái lợi cho bản thân.

Nhìn theo một vài khía cạnh, I Care A Lot chính là một vở kịch nhạo báng chủ nghĩa tư bản được chính Hollywood đặt ra. Trong thế giới của Marla, tiền bạc được đưa lên hàng đầu, là thứ cao cả nhất. Giữa cuộc chiến thực dụng, đầy khốc liệt ấy, liệu những yếu tố về đạo đức có trở thành thứ mờ nhạt không đáng được quan tâm?

Nhịp phim giật gân thứ thiệt, xem mà tim đập thình thịch không thể nào ngừng chẳng thua gì Penthouse

Để nói về khía cạnh giật gân và bất ngờ của I Care A Lot, khán giả có thể liên tưởng đến bom tấn Gone Girl đình đám năm nào, cũng do Rosamund Pike đóng chính. Các tình tiết trong phim được biên kịch "cua gắt" không theo một trường dự đoán nào nhất định, khiến khán giả phải thấp thỏm chờ đợi các diễn biến của phim.

Không chỉ hấp dẫn và lôi cuốn ở những trường đoạn lừa đảo, I Care A Lot còn mang lại sự thót tim trong những màn đối chất, những pha "hành động" đầy máu lửa và táo bạo của các nhân vật mà người thường có lẽ chẳng ai dám làm.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 8.

Khi theo dõi phim, khán giả có lẽ sẽ cảm thấy vô cùng giằng xé khi không biết phải ủng hộ cho ai khi tất thảy những nhân vật trong phim đều phải chịu đựng đắng cay - tuy nhiên chính họ cũng không phải là người tốt, đáng nhận cái kết ngọt ngào. Nữ chính Marla Grayson thực sự là một "con quỷ cái", là đại diện cho sự lươn lẹo, cho sự xấu xa độc ác, tuy nhiên vẫn có những nét mạnh mẽ, gân guốc điển hình của một người phụ nữ "sử tử". Thật khó để có thể ủng hộ cho nhân vật này, nhưng cũng không thể ủng hộ cho kẻ thù của cô. Khán giả chỉ có thể cắn răng mà chờ đợi cách bộ phim sẽ xử lý từng nhân vật, và cái kết nhiều khả năng sẽ vượt quá tưởng tượng của nhiều người.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 9.

Thông điệp về nữ quyền bùng nổ: Marla đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và không bao giờ chịu chùn bước của một người phụ nữ trong xã hội hiện đại

Đặt các mặt xấu của nhân vật Marla sang một bên, có lẽ I Care A Lot chính là một thông điệp vô cùng quyền lực về sự mạnh mẽ của phái nữ. Người đàn bà này chịu đủ đắng cay và đày ải, nhưng không điều gì khiến cô chấp nhận thỏa hiệp và lùi bước. Cũng giống như Amy của Gone Girl, Marla chỉ chấp nhận bản thân là kẻ chiến thắng. Mỗi sai lầm, tai nạn diễn ra dường như chỉ là một bài học để cô ta khôn ngoan hơn, dày dặn hơn và gai góc hơn nhiều lần.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 10.

Đồng hành với Marla, các nhân vật nữ khác của I Care A Lot đều có sự mạnh mẽ riêng. Cô người tình Fran cho dù có yếu đuối hơn, bản năng cẩn thận cao hơn thì vẫn không bao giờ chấp nhận sự thua cuộc trước những tên đàn ông "luật rừng". Bà già Jennifer Peterson mặc dù sa vào lưới không đường thoát thì cũng chẳng phải là hạng dễ bắt nạt, chấp nhận số phận mà không vùng lên tự tranh đấu.

Điều đó không có ý nghĩa rằng cứ là phụ nữ thì phải chiến thắng, phải dẫn trước. I Care A Lot tìm được ra hướng giải quyết để phần nào làm hài hòa cả mặt nhân - quả, vừa không dẫn người xem đến những tư tưởng về nữ quyền lệch lạc hoặc dễ hiểu nhầm.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 12.

Chấm điểm: 4,5/5

Mặc dù còn vướng một số điểm khá vô lý khi các nhân vật quá... quật cường và lì lợm, tuy nhiên I Care A Lot chắc chắn là bộ phim sáng giá nhất tháng 2 này của Netflix, nếu không phải là từ đầu năm 2021 cho tới giờ. Nữ diễn viên Rosamund Pike cùng với Peter Dinklage mang đến sự thể hiện vô cùng chặt chẽ, cùng nhau tạo nên một trong những câu chuyện "có 1-0-2" nhất màn ảnh Hollywood trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, để tạo nên một tác phẩm giật gân đùng đùng thì dễ, nhưng để tạo ra một Gone Girl thứ 2 mạnh mẽ hơn, hay tạo ra một bộ phim khiến người xem chấn động với dư vị còn mãi, thì rất khó.

I Care A Lot: Siêu phẩm nối bước Gone Girl, cua gấp khét lẹt như Penthouse với mỹ nhân lừa đảo - Ảnh 13.

I Care A Lot (Người Giám Hộ Hoàn Hảo) đã được chiếu trên Netflix từ ngày 19/2 và đang nhận về rất nhiều lời khen của giới chuyên môn.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm