HYBE tiết lộ "em gái BTS" sẽ debut cuối 2021, tự nhận nhóm có điểm tương đồng BLACKPINK khiến netizen tranh cãi

Nguyên Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:41 09/08/2021

Theo thông báo từ HYBE, công ty dự kiến cho ra mắt nhóm nữ mới vào cuối năm nay với nhiều điều đáng để trông chờ.

Ngày 9/8, HYBE - công ty của BTS - cho biết sẽ ra mắt một nhóm nhạc nữ có sự kết hợp cùng với Source Music vào quý 4 năm 2021. Nhóm được chủ tịch Hội đồng quản trị Bang Shihyuk và CBO (giám đốc thương hiệu) Min Heejin (cựu giám đốc sáng tạo SM) cùng sản xuất và đào tạo.

Đại diện HYBE chia sẻ: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho màn ra mắt nhóm nữ vào quý 4 năm nay. Lịch trình, số thành viên và thể loại âm nhạc cụ thể vẫn đang được bảo mật. Nhóm nhận được nhiều sự kì vọng vì là một tân binh có ngoại hình lẫn kĩ năng tương đương với BLACKPINK".

HYBE tiết lộ em gái BTS sẽ debut cuối 2021, tự nhận nhóm có điểm tương đồng BLACKPINK khiến netizen tranh cãi - Ảnh 1.

Bang Shihyuk và Min Heejin cùng sản xuất và đào tạo nhóm nữ mới dự kiến ra mắt vào cuối 2021

Theo trang tìm kiếm thông tin bằng sáng chế Cypris của Văn phòng Sở hữu Trí Tuệ Hàn Quốc, HYBE đã đăng kí một số tên thương hiệu vào tháng trước, bao gồm RED MARBLECHAKHO. Dựa vào đó, có thể dự đoán rằng tên của nhóm nữ mới sẽ rơi vào 1 trong 2 cái trên.

HYBE tiết lộ em gái BTS sẽ debut cuối 2021, tự nhận nhóm có điểm tương đồng BLACKPINK khiến netizen tranh cãi - Ảnh 2.

HYBE đăng kí thương hiệu RED MARBLE và CHAKHO vào tháng trước

Đối với nhóm nữ mới, chủ tịch Bang đảm nhận phần sản xuất âm nhạc, CBO Min chỉ đạo mảng sáng tạo tổng thể và xây dựng thương hiệu gồm concept, hình ảnh và video. Được biết, Min Heejin từng tham gia sản xuất những nhóm nữ nổi tiếng như SNSD, f(x) và Red Velvet khi còn ở công ty cũ.

Trước khi huấn luyện và đào tạo nhóm nữ mới, HYBE đã tổ chức các cuộc thi tuyển chọn ở 16 thành phố thuộc 7 quốc gia bao gồm Đài Loan, Hàn, Mĩ, Nhật, Singapore, Úc và Việt Nam.

HYBE tiết lộ em gái BTS sẽ debut cuối 2021, tự nhận nhóm có điểm tương đồng BLACKPINK khiến netizen tranh cãi - Ảnh 3.

HYBE từng tổ chức cuộc thi tuyển chọn thực tập sinh nữ ở 7 quốc gia khác nhau trong năm 2019

Theo Hana Financial Investment, doanh thu và lợi nhuận hoạt động của HYBE trong quý 3 năm nay dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 342,6 tỉ KRW và 72 tỉ KRW. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc ra mắt nhóm nhạc nữ mới sẽ có tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh quý 4 và năm sau. Một quan chức trong ngành đầu tư tài chính cho biết: "Một tân binh ra mắt có thể gây trở ngại về mặt hiệu suất".

Khi một tân binh ra mắt, việc phát hành album đầu tiên gần như là không thể. Vì vậy, cần phải chấp nhận rủi ro và đầu tư liên tục trong ít nhất 2 - 3 năm. Nếu họ không thành công sau khi ra mắt, khoản lỗ lũy kế thường lên tới hàng tỉ won. Một quan chức khác trong ngành cho biết: "Có sự khác biệt nhỏ về doanh số bán album giữa các nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ".

Trước thông tin trên, cư dân mạng khá háo hức đón chờ nhóm nữ tân binh do "bố Bang" và cựu giám đốc sáng tạo SM cùng đào tạo và sản xuất. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tranh cãi cũng nổ ra khi đại diện của HYBE nói về ngoại hình và tài năng của nhóm này tương đương BLACKPINK.

- Sao nhiều nhóm tân binh gần đây cứ được giới thiệu gắn liền với cái tên BLACKPINK vậy?

- Thế này thì có được gọi là media play để cọ nhiệt không đây?

- Sao cứ đưa BLACKPINK ra làm tiêu chuẩn vậy, tính làm bản sao à?

- Riết girlgroup nào sắp debut cũng thấy réo tên BLACKPINK, nào là ngoại hình và kĩ năng giống, nào là 10 Jennie.

- BLACKPINK bây giờ là thước đo cho các nhóm nữ gen 4 phấn đấu hả? Thế thì cũng lấy làm tự hào đấy chứ?

Nguồn: Asia Gyeongje

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm