Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 22/01/2021

Nhờ việc mạnh dạn bỏ 1 phòng ngủ và tân trang lại, căn hộ 78m2 này trở nên rộng rãi và sang trọng bất ngờ.

Căn hộ 78m2 ở Sunshine Garden ban đầu có thiết kế cũ và được chủ đầu tư bàn giao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và khu ăn uống. Khu bếp ăn khá tối và thiếu sáng nghiêm trọng vì bị che bởi 1 phòng ngủ phụ ở giữa căn hộ.

Chủ nhà là anh chàng độc thân trẻ tuổi và khá cá tính. Nhu cầu sử dụng chính của anh khá ít: Chỉ ở 1 phòng ngủ. Qua quá trình trao đổi và nắm bắt được nhu cầu của chủ nhà, kết hợp với những bất cập và thực tế sử dụng, nhóm thiết kế đề xuất phương án đập bỏ phòng ngủ phụ ở giữa nhà để tăng thêm phần diện tích sử dụng cho không gian bếp và khu ăn uống. Vì vậy, căn hộ sẽ trở nên thông thoáng và mở hơn, đồng thời lấy được ánh sáng gián tiếp từ phía vách kính phòng khách vào. 

Căn hộ có gam màu chính là ghi trầm nhẹ, được kết hợp nhấn nhá là những bộ sofa và bộ ghế ăn vật liệu nỉ màu đỏ Bordeaux khá nổi bật so với lớp nền ghi sử dụng chung toàn nhà. Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng được tháo ra và thay bằng hệ thống đèn Croled cho chất lượng và hiệu quả ánh sáng tốt hơn trước gấp nhiều lần. Lối vào sảnh là 1 hệ tủ giày lớn kết hợp khoang ngồi thay giày và gương soi toàn thân.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Căn hộ trước khi cải tạo

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Phòng khách với điểm nhấn là bộ sofa

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

Căn hộ có gam màu chính là ghi trầm nhẹ

Phòng khách - bếp ăn sau khi cải tạo có không gian sử dụng khá rộng rãi. Phần đảo bếp được kết hợp cùng với bàn ăn giúp cho công năng sử dụng được liền mạch mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng. Điểm nhấn của không gian ăn uống là hệ tủ âm tường, phần cánh được mix gỗ MDF sơn bệt kết hợp kính dán an toàn, phía trong có thể bày được rất nhiều đồ decor, sách vở hay những chai rượu để tiếp bạn bè những ngày lễ…

Phòng ngủ chính cũng tông ghi nhẹ như tổng thể, điểm nhấn chính là bộ giường ngủ bọc nỉ phong cách hiện đại nhưng không kém phần sang trọng. Ngoài ra, kiến trúc sư khéo léo mix bộ vỏ chăn ga màu đỏ Bordeaux vào để cùng xuyệt tông với bộ sofa và ghế ăn ngoài phòng khách.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Không gian bếp - bàn ăn tiện nghi, rộng rãi

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 8.

Phòng ngủ tông xuyệt tông với phòng khách

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 9.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 11.

Phòng đọc sách và nghe nhạc

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 12.

Vì hiện tại chưa có gia đình nên chủ nhà đã biến phòng ngủ còn lại thành không gian đọc sách và nghe nhạc cho riêng mình. Với chi phí đầu tư tầm 400 triệu, sau khi cải tạo, căn hộ trở nên rộng rãi và sang trọng hơn trước rất nhiều. Chủ nhà cũng đã sẵn sàng để chuẩn bị cho kế hoạch lập gia đình trong tương lai và không còn lo ngại về vấn đề làm đẹp cho căn nhà trước khi cưới nữa.

Nguồn: 349 Design

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm