Hy hữu: Nữ sinh Nhật Bản được giải cứu khỏi tên bắt cóc nhờ… thiết bị chơi game

Gia Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:45 11/08/2020

Sau trường hợp này, chắc hẳn máy chơi game sẽ "lên đời" thành công cụ giải cứu nạn nhân khỏi tay kẻ bắt cóc.

Ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản đã giải cứu nữ sinh trung học khỏi kẻ bắt cóc sau hơn 1 tháng giam cầm. Cách mà nữ sinh này nhờ họ đến giúp cũng rất đặc biệt khi cô sử dụng... thiết bị chơi game (console).

Hy hữu: Nữ sinh Nhật Bản được giải cứu khỏi tên bắt cóc nhờ… thiết bị chơi game - Ảnh 1.

Cảnh sát Nhật Bản giải quyết được vụ bắt cóc thông qua console.

Cụ thể, vào ngày 4/7, gia đình của nữ sinh kia đã đến đồn cảnh sát để trình báo rằng cô con gái đã mất tích. Được biết, cô gái sống ở Saitama - vùng phía bắc Tokyo. Theo Mainichi Shimbun đưa tin, cô này đã đến khu phố Shinjuku của thủ đô Nhật Bản để gặp "bạn trên mạng" Goto Hiroyasu - doanh nhân 44 tuổi.

Sau khi gặp mặt, cả 2 quyết định đến căn hộ của Goto ở Yokohama, phía nam Tokyo. Tại đây, người đàn ông đã tịch thu điện thoại của nữ sinh và sau đó giam giữ nạn nhân. Cô gái bị giam giữ ở đó khoảng một tháng trước khi tìm ra cách để yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Tối ngày 5/8, cô gái vô tình cầm được máy console có kết nối Internet. Ngay sau đó, nữ sinh đã sử dụng nguồn thông tin mình biết được, kèm với vài kĩ năng liên lạc qua mạng để kết nối đến bộ phận trợ giúp khẩn cấp trực tuyến của Sở cảnh sát Saitama, thông báo rằng: "Tôi đang bị giam giữ và không có cách nào trốn thoát".

Hy hữu: Nữ sinh Nhật Bản được giải cứu khỏi tên bắt cóc nhờ… thiết bị chơi game - Ảnh 2.

Nạn nhân gửi lời cầu cứu qua thiết bị chơi game.

Sau khi nhận được dòng thông báo, cảnh sát ngay lập tức đi đến căn hộ của Goto và thấy cô gái bị trói vào một ống sắt bằng dây kim loại. Người đàn ông thừa nhận đã bắt cóc cô gái, hắn nói với cảnh sát rằng "Tôi đã bắt giữ cô ấy".

Trong một cuộc phỏng vấn với FNN, hàng xóm của Goto mô tả anh ta "rất đáng sợ". Vài người khác thì nhận xét Goto có vẻ điềm đạm và ít nói, nhưng cũng nói thêm rằng chưa bao giờ nhìn thấy anh ta đi chơi với bạn bè. Thậm chí, có người nói rằng khi vụ bắt cóc xảy ra họ còn không nghe thấy bất cứ tiếng động nào từ nhà của người đàn ông này.

Theo Asahi Shimbun, các nhà chức trách vẫn đang điều tra chính xác Goto và cô gái kia đã gặp nhau như thế nào.

Số lượng tội phạm ở Nhật Bản nhắm vào người chưa đủ tuổi vị thành niên trên mạng xã hội đã tăng lên đột biến trong vài năm qua. Theo trang web giáo dục trẻ em Resemom, báo cáo của cảnh sát cho thấy những trường hợp này đã tăng 26,8% trong 5 năm từ 2014 đến 2019.

Ảnh: TheVice

Hy hữu: Nữ sinh Nhật Bản được giải cứu khỏi tên bắt cóc nhờ… thiết bị chơi game - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm