Huyện Trung Quốc khuyến khích phụ nữ lấy trai thất nghiệp vì "gái ế" quá nhiều, hứa hỗ trợ nếu thành đôi

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:50 29/01/2022

Mới đây, một huyện ở tỉnh Giang Tây gây tranh cãi khi đưa ra nhiều chính sách khuyến khích phụ nữ kết hôn, trong đó có lấy chồng thất nghiệp.

Mới đây, một huyện ở tỉnh Giang Tây gây tranh cãi khi đưa ra nhiều chính sách khuyến khích phụ nữ kết hôn, trong đó có lấy chồng thất nghiệp.

Theo đó, những người phụ nữ trên 26 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn được coi là vấn đề nhức nhối tồn tại ở huyện Nghị Hoàng, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Mặc dù cam kết sẽ có nhiều khoản hỗ trợ như ưu đãi về nhà ở, việc làm, cũng như trợ cấp sinh đẻ những cặp tân lang - tân nương.

Nhưng điều này có vẻ không khiến những người phụ nữ mặn mà hơn với việc kết hôn.

Huyện Trung Quốc khuyến khích phụ nữ lấy trai thất nghiệp vì gái ế quá nhiều, hứa hỗ trợ nếu thành đôi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thậm chí, chủ tịch huyện Nghị Hoàng còn lên tiếng cho rằng phụ nữ nơi đây nên kết hôn với những người đàn ông thất nghiệp. Mục đích để đào tạo nghề và khởi nghiệp cho người chồng, cho vay làm ăn và ưu tiên việc làm trong dịch vụ công.

Huyện Nghị Hoàng, nơi có dân số 240.000 người, đang thu thập thông tin về phụ nữ độc thân để lập cơ sở dữ liệu mai mối.

Ở Trung Quốc, "thặng nữ" hay còn gọi là "gái ế", là thuật ngữ dùng để mô tả phụ nữ chưa kết hôn, thường là phụ nữ thành thị có học vấn cao từ 27 tuổi trở lên.

Trung Quốc năm 2021 ghi nhận tỷ lệ sinh thấp nhất lịch sử, dù chính sách một con kéo dài nhiều thập kỷ đã kết thúc năm 2016 và năm ngoái cho phép sinh con thứ ba.

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/huyen-trung-quoc-khuyen-khich-phu-nu-lay-trai-that-nghiep-vi-gai-e-qua-nhieu-hua-ho-tro-neu-thanh-doi-20220129201453833.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm