Huyền thoại TVB Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 58, cúi đầu vĩnh biệt Võ Tòng nức tiếng một thời!

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:44 14/11/2020

Tin buồn cho làng giải trí và những fan cứng của dòng phim TVB khi diễn viên Tăng Vỹ Quyền vừa qua đời.

Hình tượng Võ Tòng trong bộ phim truyền hình Mối Hận Kim Bình (1994) nay đã chính thức chỉ là dĩ vàng. Diễn viên thủ vai Võ Tòng - Tăng Vỹ Quyền vừa được thông báo đã qua đời vào ngày 13/11 sau thời gian chống chọi với ung thư phổi.

Huyền thoại TVB Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 58, cúi đầu vĩnh biệt Võ Tòng nức tiếng một thời! - Ảnh 1.

Tài tử Tăng Vỹ Quyền

Theo kênh HK01 của HongKong chia sẻ, Tăng Vỹ Bình ra đi vào khuya ngày 13 sau thời gian dài đối mặt với căn bệnh. Sinh năm 1961, ông hưởng thọ 58 tuổi.

Một số bạn diễn quen thuộc với Tăng Vỹ Bình như Văn Tuyết Nhi đau đớn chia buồn trên trang Weibo cá nhân: "Phim đầu tay của anh, chúng ta đã cùng nhau đóng. Lần hội ngộ trước, cả hai còn có ý tưởng hợp tác lần nữa. Không tin nổi vào sự thật này. Người tốt sao ra đi sớm như vậy? Mong anh sẽ khoẻ mạnh nơi thiên đường".

Huyền thoại TVB Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 58, cúi đầu vĩnh biệt Võ Tòng nức tiếng một thời! - Ảnh 2.

Tăng Vỹ Quyền trong vai Võ Tòng - Mối Hận Kim Bình

Huyền thoại TVB Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 58, cúi đầu vĩnh biệt Võ Tòng nức tiếng một thời! - Ảnh 3.

Bạn gái cũ của cố diễn viên, người bên cạnh ông trong thời gian dài cũng chia sẻ rằng cô sẽ có mặt giúp gia đình Tăng Vỹ Quyền lo hậu sự cho ông.

Tăng Vỹ Quyền từng nổi tiếng trong nhiều dự án truyền hình TVB. Trong số đó, quen thuộc nhất với khán giả đời đầu 9x có lẽ là qua vai diễn Võ Tòng trong Mối Hận Kim Bình, lên sóng nước ta vào khoảng năm 1995 - 1996. Tăng Vỹ Quyền bền bỉ góp mặt trong nhiều dự án thành công của đài TVB như: Hoàng Phi Hổ trong Đắc Kỷ Trụ Vương (2001), Dương Quốc Trung trong Dương Quý Phi, chồng Bái Bai trong Bằng Chứng Thép 2, Quỷ Y trong Bố Y Thần Tướng...

Huyền thoại TVB Tăng Vỹ Quyền qua đời ở tuổi 58, cúi đầu vĩnh biệt Võ Tòng nức tiếng một thời! - Ảnh 4.

Hoàng Phi Hổ (Tăng Vỹ Quyền) và Na Tra (Trần Hạo Dân) trong Đắc Kỷ Trụ Vương (2001)

Ở Việt Nam, Mối Hận Kim Bình là một phần trong phong trào xem phim TVB của khán giả những năm 1994 - 1996. Hiệu ứng của phim để lại cho đến tận bây giờ, khi mà những cái tên như Phan Kim Liên, Tây Môn Khánh, Võ Tòng v.v... vẫn được nhắc lại cho đến ngày nay. Trong đó, Võ Tòng là người từng được Phan Kim Liên (Ôn Bích Hà) cầu xin giúp đỡ, giúp cô bỏ trốn khỏi tình cảnh địa ngục trần gian. Cho tới nay, Mối Hận Kim Bình vẫn là một tác phẩm được nhiều người "lấy ra xem lại" vì trải qua nhiều năm kể từ khi lên sóng, phim không bị mất đi sự hấp dẫn của mình.

Gia tài diễn xuất của ông là phần quan trọng với lịch sử đài TVB nói chung và cả thơ ấu của nhiều khán giả 9x. Mong rằng diễn xuất của Tăng Vỹ Quyền sẽ để lại ấn tượng mãi mãi trong lòng người hâm mộ dù ông đã ra đi.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm