Hướng dẫn cách làm khô cá lóc, chàng trai khiến người xem rụng rời khi thấy những thứ bám xung quanh

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:28 16/09/2021

Cứ tưởng có cách làm khô cá lóc đặc biệt nào chứ, ai ngờ lại thế này đây!

Một trong các trend làm đồ ăn được khá nhiều người hưởng ứng chính là tự phơi các món đồ ăn tại nhà để tạo nên các món thịt khô, cá khô như ba chỉ một nắng, mực một nắng, khô bò, khô heo... Mới đây, một anh chàng cũng thử làm món khô cá lóc theo cách của anh trai, đồng thời quay lại quá trình làm để chia sẻ cho cư dân mạng. Ấy thế nhưng, sản phẩm lại khiến ai xem xong cũng phải rùng mình.

Cụ thể, người này chia sẻ rằng: "Hôm nay thèm khô cá lóc. Nghe ông anh chỉ ướp và phơi để cho mấy con ruồi xanh nó bu vào nhiều vậy nè. Nó bu càng nhiều thì ăn càng ngon, càng béo. Có phải không mọi người?"... Và khi nhìn thành quả thì ai cũng hết hồn...

Hướng dẫn cách làm khô cá lóc, chàng trai khiến người xem rụng rời khi thấy những thứ bám xung quanh

Có thể thấy, miếng cá lóc được buộc dây và treo trên một cành cây ngoài vườn. Xung quanh miếng cá có rất nhiều con ruồi xanh (theo lời chàng trai), hay nói chính xác hơn là những con nhặng đang đậu kín. Điều này khiến nhiều người xem rùng mình và ngay lập tức cảnh báo vấn đề:

- Èo, nổi da gà.

- Nó đẻ trứng lên thì chả béo?

- Phơi thì chỉ nắng to mới phơi, âm u thì không phơi. Phơi trên sân thượng, nóc nhà hay mái tôn chứ ai mang ra vườn như này?

- Đang đói mà nhìn xong hết đói luôn.

- Ăn có khi ngộ độc luôn đó chứ ngon nỗi gì.

Trên thực tế, ruồi nhặng là những con vật rất bẩn, đậu vào đồ ăn có thể gây mất vệ sinh hoặc dẫn đến các nguy hiểm khi ăn như đau bụng, đi ngoài, các vấn đề về tiêu hoá... Vì thế, cách làm trên không hề đúng chút nào. Ngoài ra, với các món ăn khác, bạn cũng nên bảo quản kỹ lưỡng để không bị ruồi nhặng đậu vào nhé!

Nguồn: TikTok @duybk5

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm