Hưng Vlog bị tố “đạo nhái” ý tưởng của YouTuber khác trong loạt clip mới, lại có dân mạng ủng hộ?

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:24 08/12/2020

Hưng Vlog từng hứa hạn chế làm clip chơi khăm, chuyển hướng sản xuất dạng nội dung mới nhưng hoá ra là “vay mượn” ý tưởng?

Cách đây 2 tháng, Hưng Vlog vướng vào loạt lùm xùm khi sản xuất các video với nội dung bị đánh giá là phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến người xem. Sau khi bị xử phạt và ẩn channel một thời gian, Hưng quay trở lại với nhiều hứa hẹn thay đổi, hạn chế làm clip thể loại chơi khăm (troll). Đúng như lời hứa, Hưng đã chuẩn bị nhiều thể loại nội dung mới, dù vẫn trong phạm vi giải trí cũ nhưng đã giảm bớt yếu tố nguy hại, xúi dại.

Tuy nhiên, một series mới của con trai bà Tân lại bị người xem tố “đạo nhái” ý tưởng của YouTuber khác từ cách đặt tên, kịch bản, cách quay dựng, kết quả… Đó là loạt clip “Người cuối cùng…” - hiểu nôm na: người cuối cùng trụ lại trong nhóm tham gia thử thách sẽ đạt được phần thưởng tiền mặt là 5 - 10 triệu đồng. Các thử thách thường là ăn uống, hoạt động thể chất.

Hưng Vlog bị tố “đạo nhái” ý tưởng của YouTuber khác trong loạt clip mới, lại có dân mạng ủng hộ? - Ảnh 1.

Loạt clip mới bị tố “vay mượn” ý tưởng của Hưng Vlog sản xuất trong khoảng 3 tuần nay

Thử thách trong các clip của Hưng thường là ăn uống các món như bún đậu, gà rán, pizza, xúc xích, trà sữa… Ai là người ngừng ăn cuối cùng sẽ đạt được phần thưởng tiền mặt. Người thua sẽ chịu hình phạt, thường là chống đẩy. Những người tham gia quay clip là các thanh niên trong xóm và em trai Hậu Vlog - những nhân vật nhiều lần xuất hiện trong các clip troll trước đây.

Theo đó, nhiều người chỉ ra Hưng đã “lấy” ý tưởng loạt clip thử thách này từ Lâm Vlog - 1 YouTuber với hơn 5,32 triệu lượt theo dõi ở Việt Nam. Các clip của Lâm được sản xuất từ đầu 2020, đều đạt lượt view khủng.

Lâm Vlog có thể coi là người thành công đầu tiên ở Việt Nam với ý tưởng clip dạng “Người cuối cùng”

Cũng vì vậy, dân mạng cho rằng Hưng Vlog thấy được lượt view khủng của Lâm Vlog nên đã “bắt chước” sản xuất theo, chỉ thay đổi phần nào nội dung còn mô hình vẫn giống y hệt.

Ngược lại, một vài khán giả vẫn có thái độ ủng hộ Hưng, cho rằng đó là sự thay đổi đáng ghi nhận:

- “Dù Hưng có mượn ý tưởng nhưng vẫn có sự thay đổi rồi mà, mình xem vẫn thấy hay”.

- “Em rất ủng hộ anh Hưng, ra thêm nhiều clip như này đi anh”.

- “Hưng và Lâm Vlog có thể ý tưởng giống nhau nhưng nội dung có khác mà mọi người”.

- “Xem cho vui thôi gì gắt vậy, đâu ai chứng minh được ông Lâm là người nghĩ ra ý tưởng đầu tiên đâu”.

Trên thực tế, ý tưởng của Lâm Vlog không phải là chưa có tiền lệ. Trước đó, các YouTuber nước ngoài đã có những vlog tương tự. Nhưng ở Việt Nam, Lâm Vlog là một trong những người đầu tiên thực hiện và thành công. Điều này khiến người xem thắc mắc khi Hưng Vlog học hỏi và sản xuất clip tương tự.

Nguồn: Tổng hợp

Hưng Vlog bị tố “đạo nhái” ý tưởng của YouTuber khác trong loạt clip mới, lại có dân mạng ủng hộ? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm