Hủ tiếu Nam Vang – Món ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 24/11/2016

Hủ tiếu vốn là món ăn dân dã nhưng phổ biến của người dân các nước Đông Nam Á. Chẳng biết từ bao giờ món ăn này đã trở thành món ăn đặc trưng tại Nam bộ.

Hủ tiếu ở Sài Gòn ngon chẳng khác nào Phở của người Hà Nội, ăn một lần mà dư vị đọng mãi trên đầu môi không sao quên được. Giờ đây, không chỉ nổi tiếng tại Sài thành và các tỉnh miền Nam, món ăn này đã có mặt rộng khắp các tỉnh thành phía Bắc. Bạn sẽ rất dễ để tìm thấy món Hủ tiếu Nam vang ngay tại thủ đô Hà Nội.

Song, để thưởng thức trọn vẹn tô hủ tiếu Nam Vang đúng vị, chắc chắn người sành ăn không thể bỏ qua địa chỉ nhà hàng Gia Thành nằm trên phố Mai Hắc Đế, ngay giữa lòng Thủ đô.

Hủ tiếu Nam Vang – Món ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Bạn có biết tại sao Hủ tiếu Nam vang tại Gia Thành ngày càng chiếm được cảm tình của người yêu ẩm thực tại Hà Nội không? Đó là bởi tất cả nguyên liệu và cách chế biến của món ăn này đều được làm đúng theo công thức của người phương Nam. Do đó, nó vừa lạ miệng vừa giữ được những hương vị đặc trưng đúng chất Nam bộ.

Thành phần chính của món hủ tiếu là sợi hủ tiếu, thịt heo bằm, thịt heo thái, gan heo, tôm, trứng cút, gia vị đặc trưng và chan thêm nước dùng. Khi bày ra bát sẽ có thêm giá đỗ, hẹ, chanh ớt hoặc ăn kèm với rau thơm sẽ rất tuyệt.

Quan trọng hơn cả, một tô hủ tiếu đúng vị ở Gia Thành giữ nguyên hương vị truyền thống “ngon ngọt từ nước xương heo”. Nhất định không phải vị ngọt lợ của bột ngọt hay đường, nước dùng của hủ tiếu phải được làm từ nước ninh xương heo nguyên chất, kèm theo bí quyết chế nước dùng chỉ đầu bếp Gia Thành mới biết.

Hủ tiếu Nam Vang – Món ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Hủ tiếu Nam Vang có hai cách dùng: hoặc chan ngập nước dùng hoặc dùng hủ tiếu khô và có bát nước dùng để riêng. Phía trên lớp hủ tiếu dai mềm là thịt băm xào chín thơm lừng, miếng gan luộc chín tới trắng hồng, những con tôm đỏ au, lá hẹ và cần tây xanh mướt, rau giá trắng ngần và thêm vào đó là tỏi chiên vàng giòn thơm nức cánh mũi. Một tô Hủ tiếu nhìn thì đơn giản nhưng chế biến khá cầu kỳ, tô hủ tiếu chỉ ngon khi sợi hủ tiếu ăn khô thì giòn còn khi chan nước lại mềm và dai, nước dùng đậm đà quyện với thành phần nguyên liệu tươi ngon.

Trong không gian nhỏ xinh, mùi thơm của Hủ tiếu càng lan tỏa hương vị thanh đượm, ngọt bùi. Điều đặc biệt là Hủ tiếu ở Gia Thành có rất nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền của thực khách. Bạn muốn ăn một suất Hủ tiếu đầy đủ thì kêu một tô đặc biệt gồm tất cả nguyên liệu kể trên. Ngược lại, bạn có thể gọi suất ăn đã gia giảm một số thành phần bạn không ưa thích.

Hủ tiếu Nam Vang – Món ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Ngoài hủ tiếu Nam Vang trứ danh, nhà hàng Gia Thành còn có những món ăn đặc biệt khác như: bánh canh sườn heo, bún mắm nêm, bún bò Nam Bộ, bánh mì bò kho, bánh ít, bánh lá dứa, bò nướng mỡ chài, bò cuốn lá lốt... các loại chè tráng miệng phong phú như chè sương sa hạt lựu, chè bưởi, chè bà ba, chè thạch mít... Đặc biệt nhà hàng có món bò nướng mỡ chài khá đặc sắc bởi được nướng bằng than hoa nên mùi vị thơm phức, ăn kèm với bún và mắm nêm, hoặc có thể cuốn bánh tráng với các loại rau

Tất cả những điều chúng tôi kể trên chưa thể toát lên được hết dư vị Nam bộ nếu bạn chưa từng thử một lần đặt chân tới quán. Hãy đến với nhà hàng Gia Thành - Chúng tôi tin chắc bạn sẽ trở lại trong một ngày không xa!

Để thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều hơn các món ăn dân dã này tại Gia Thành, từ ngày 15/11/2016 -15/12/2016, mỗi thực khách khi gọi 1 suất bánh canh, bún, hủ tiếu… sẽ được tặng kèm 1 ly nước sương sâm hoặc sương sáo – thức uống nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này bạn nhé!

Hủ tiếu Nam Vang – Món ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Nhà hàng Gia Thành - Hủ tiếu, bánh canh

Add: 36C Mai Hắc Đế

FB: facebook.com/giathanhhutieubanhcanh

ĐT: 043795.3636

Hotline: 0912277116.