“Hotgirl chủ shop” quần áo ở Nghệ An cho vay nặng lãi, đe dọa con nợ

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:20 23/09/2020

Khi con nợ chây ỳ hoặc trả chậm, Nguyễn Thị Hoa sẽ bêu rếu người này trên Facebook, hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà để gây áp lực.

Ngày 23/9, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (SN 1989, trú xóm 4, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

“Hotgirl chủ shop” quần áo ở Nghệ An cho vay nặng lãi, đe dọa con nợ - Ảnh 1.

Hoa là một chủ shop quần áo nổi tiếng

Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi. Bên cạnh kinh doanh, Hoa còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2020 đến nay, Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.

“Hotgirl chủ shop” quần áo ở Nghệ An cho vay nặng lãi, đe dọa con nợ - Ảnh 2.

Đối tượng tại cơ quan công an

Khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình.

Hàng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm