HOT: Thêm một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cho phép nới lỏng hàng loạt dịch vụ, quán xá cũng được mở cửa trở lại

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:22 08/09/2021

Vậy là sau Đà Lạt, thêm một địa điểm nổi tiếng về du lịch ở nước ta sắp bước vào giai đoạn "bình thường mới" sau mùa dịch.

Hôm nay, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước những thông tin như Sài Gòn, Đà Lạt cho phép hàng quán ăn uống mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai cũng chính thức công bố cho phép nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ bắt đầu từ 0h ngày 10/9/2021.

Theo Báo Lào Cai, từ thời điểm trên, nhiều dịch vụ - hoạt động được phép hoạt động trở lại là: hàng quán ăn uống; quán cắt tóc, gội đầu, làm móng, cơ sở làm đẹp; chợ truyền thống; đám hỏi…

HOT: Thêm một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cho phép nới lỏng hàng loạt dịch vụ, quán xá cũng được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Sa Pa là địa phương tiếp theo chính thức nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ sau dịch

Trong đó, đối với nhà hàng ăn uống, cà phê, giải khát, quán cơm, quán bia, ăn sáng, các dịch vụ ăn uống trong trung tâm thương mại được hoạt động phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về); khoảng cách giữa các bàn ít nhất 2m, trong một phòng ăn không được bố trí quá 30 chỗ ngồi; chủ nhà hàng và nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ khách ăn uống.

HOT: Thêm một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cho phép nới lỏng hàng loạt dịch vụ, quán xá cũng được mở cửa trở lại - Ảnh 2.
HOT: Thêm một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cho phép nới lỏng hàng loạt dịch vụ, quán xá cũng được mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Thông tin này ngay lập tức khiến các tín đồ du lịch ở miền Bắc không khỏi xôn xao. Hy vọng không lâu nữa, chúng ta lại có cơ hội được thoả sức check-in Sa Pa cũng như nhiều điểm đến nổi tiếng khác ở Lào Cai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm