HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo?

Minh Hồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:21 30/07/2020

Jokwon (2AM) là thần tượng hiếm hoi dũng cảm công khai xu hướng tính dục của bản thân.

Ngày hôm nay (30/7), tờ Newis của Hàn Quốc đã đăng tải một bài phỏng vấn độc quyền với Jokwon (2AM). Tại đây, Jokwon đã chia sẻ những cảm xúc giữ kín trong một thời gian dài, đồng thời lần đầu tiết lộ giới tính của bản thân. Cụ thể, idol đình đám một thời tiết lộ anh là người vô giới tính, hoặc trung tính. Anh không thuộc bất kỳ xu hướng tính dục nào cả, nhận dạng bản thân là một con người tổng thể thay vì xét về khía cạnh giới tính.

“Trong quá khứ, tôi từng sợ hãi khi mang hình ảnh trung tính. Nếu người ta nói tôi trông giống con gái, tôi sẽ giả vờ rằng đó không phải sự thật. Nhưng giờ đây, tôi thấy ổn với điều đó. Nếu mọi người nói tôi giống Choi Ji Woo hoặc Taeyeon, tôi thấy hoàn toàn ổn. Tôi chấp nhận bản thân mình” - Jo Kwon chia sẻ.

HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo? - Ảnh 2.

Jokwon thừa nhận anh là người vô giới tính...

... và không ngại nếu được so sánh với Choi Ji Woo, Taeyeon (SNSD).

Kể từ khi ra mắt đến nay, Jokwon luôn được biết đến với vẻ đẹp trung tính, anh có sở thích trang điểm đậm và biểu diễn trên những đôi giày cao gót giống như "drag queen" (người chuyển giới ăn mặc và biểu diễn với trang phục nữ tính). Điều này khiến Jokwon gặp nhiều đồn đoán về xu hướng tính dục, nhưng anh chưa bao giờ lên tiếng. Nhưng giờ đây, anh quyết định sẽ sống đúng với bản thân mình.

"Khi tôi 20 tuổi, tôi sống để vừa lòng người khác. Nhưng giờ đây khi đã bước vào tuổi 30, tôi rất biết ơn vì có thể sống theo cách tôi muốn, kể những câu chuyện đời mình dưới tư cách Jokwon. Thế giới rất đa dạng, có nam, có nữ, có những sắc tộc và giới tính thiểu số. Không có luật nào nói rằng phụ nữ phải để tóc dài hay đàn ông không được trang điểm, phụ nữ đi giày cao gót còn đàn ông phải đi giày bóng đá", nam idol bộc bạch.

HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo? - Ảnh 4.

Ở độ tuổi 30, giờ đây Jokwon sẽ sống đúng với bản thân mình.

Jokwon cũng chia sẻ về sự ủng hộ của mẹ và cách CEO Bang Shi Hyuk của Big Hit Entertainment cổ vũ, dẫn đường anh sống đúng với bản thân. Vào năm 2012, CEO Bang Shi Hyuk đã hỏi Jokwon muốn làm gì cho album solo, và anh đã trả lời anh muốn được như Lady Gaga. "Bố Bang" nhà Big Hit đã tỏ ra lo ngại hình ảnh khác lạ này sẽ không được người hâm mộ đón nhận. Nhưng chính ông là người mua đôi giày cao gót đầu tiên cho Jokwon.

HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo? - Ảnh 5.

Jokwon tiết lộ mẹ là người luôn cổ vũ anh, và CEO Big Hit - Bang Shi Hyuk chính là người dẫn lối, truyền cảm hứng và mua cho anh đôi giày cao gót đầu tiên.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Jokwon mong muốn câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhóm giới tính thiểu số. Anh cũng mong muốn xã hội sẽ thêm cởi mở với những người này, đồng thời cũng rất vui mừng khi quan điểm xã hội đã thay đổi từng chút một.

HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo? - Ảnh 6.

Jokwon hy vọng câu chuyện của anh sẽ truyền cảm hứng đến nhóm giới tính thiểu số và giúp xã hội thêm cởi mở với những người này.

Jokwon sinh năm 1989, ra mắt cùng nhóm nhạc 2AM vào năm 2008. Từ khi mới bắt đầu sự nghiệp, anh đã nổi tiếng với hình ảnh trung tính, thường trang điểm đậm, biểu diễn với giày cao gót. Trong môi trường còn nhiều định kiến giới như Kbiz, không có nhiều người chọn cách công khai xu hướng giới tính của bản thân. Jokwon cũng là người nổi tiếng hiếm hoi dũng cảm thực hiện điều này.

HOT: Idol nhóm quyền lực 2AM công khai thừa nhận xu hướng tính dục thật, còn so sánh với Taeyeon, Choi Ji Woo? - Ảnh 7.

Những màn biểu diễn của Jokwon trong quá khứ.

Hiện tại, Jokwon đang tham gia vở nhạc kịch "Jamie", hóa thân vào vai chính tương đồng với con người anh.

Nguồn: Newsis

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm