Hot: Hàng loạt quốc gia mở cửa cho du khách Việt mà không cần cách ly 14 ngày

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:11 02/10/2020

Cùng với Singapore, có rất nhiều nước khác đã mở cửa du lịch cho du khách đến từ Việt Nam.

Mới đây, thông tin về việc Việt Nam trở thành 1 trong số ít các quốc gia được phép nhập cảnh vào Singapore từ ngày 08/10 khiến cho dân tình vô cùng hào hứng, đặc biệt là các tín đồ du lịch. Có vẻ như sau một thời gian dài chôn chân ở nhà do dịch bệnh thì tinh thần vi vu đã lên cao lắm rồi, chỉ chờ có thể là sẽ xách vali lên mà đi du lịch luôn thôi!

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó đâu, tin vui cho tất cả chúng ta là ngoài Singapore thì có một loạt các nước khác cũng đã mở cửa cho du khách Việt mà không cần phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, điển hình là Anh, Dubai, Maldives, Nam Phi...

Tuy nhiên, ở mỗi địa điểm này sẽ có một vài lưu ý khi nhập cảnh. Hãy tham khảo kỹ trước khi bạn có quyết định đi du lịch nước ngoài trong thời gian này nhé!

- Singapore: Kể từ 0h ngày 08/10/2020, Singapore sẽ mở cửa đường biên giới đối với du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam. Để có thể đến đảo quốc sư tử, bạn sẽ cần đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP), thời gian đăng ký bắt đầu từ 12h ngày 01/10 trở đi. Sau đó, du khách sẽ phải lưu trú tại nước nhà trong vòng 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore. Khi tới sân bay, trải qua một cuộc xét nghiệm và nếu âm tính, du khách có thể nhập cảnh mà không cần cách ly 14 ngày.

Hot: Hàng loạt quốc gia mở cửa cho du khách Việt mà không cần cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

- Anh: Chính phủ Anh đã công bố danh sách hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài "có nguy cơ thấp" về bệnh dịch bao gồm Việt Nam cùng một số nơi khác như Nhật Bản, Hàn Quốc... Cụ thể, du khách đến từ các địa điểm này, không ghé đến bất kì nơi nào khác trong vòng 14 ngày có thể nhập cảnh Anh mà không cần cách ly 14 ngày.

Maldives: Maldives đã mở cửa đón du khách kể từ ngày 15/07, với điều kiện du khách chỉ được phép đến các đảo nghỉ dưỡng và lưu trú toàn thời gian ở đây. Hiện tại, với quy định từ ngày 11/9, du khách sẽ phải có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với Covid-19.

- Dubai: Dubai đã mở cửa đón du khách từ ngày 07/07 với điều kiện có chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng xét nghiệm PCR, có thời gian thực hiện xét nghiệm tối đa 4 ngày trước chuyến bay. Cùng với đó, khi kiểm tra tại sân bay, nếu không có dấu hiệu nhiễm bệnh là có thể nhập cảnh không cần cách ly.

- Nam Phi: Đất nước này đã mở cửa đón khách từ 01/10 cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Yêu cầu khi đến đây là phải có chứng nhận âm tính với Covid-19 xét nghiệm PCR trong 72 tiếng trước khi lên máy bay. Tới Nam Phi, du khách cũng cần mua bảo hiểm y tế bắt buộc và đảm bảo không có dấu hiệu mắc bệnh.

Brazil: Brazil cũng đã mở cửa cho du khách đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới mà không yêu cầu cách ly 14 ngày. Các quy định khi nhập cảnh, ngoài visa hợp lệ thì du khách cần mua bảo hiểm y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Colombia: Du khách có thể đến Colombia từ 01/10 bằng đường hàng không mà không cần cách ly với điều kiện có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được cấp tối đa 96 giờ trước khi lên máy bay, đồng thời điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế trực tuyến, cập nhật tình hình sức khoẻ thường xuyên trên ứng dụng chỉ định.

- Tanzania: Tanzania cũng đã mở cửa từ tháng 06/2020, du khách đến đây không cần cách ly 14 ngày nhưng sẽ cần kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội... Tuy không cần giấy chứng nhận âm tính xét nghiệm PCR nhưng quy định có thể thay đổi liên tục nên du khách sẽ phải theo dõi và tuân thủ đúng.

Nguồn: Bussiness Insider, Tổng cục du lịch Singapore

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm