Nóng

Từ 10/10, TP.HCM mỗi ngày có đến 10 chuyến khứ hồi ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng giá vé liệu có "trên trời"?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 08/10/2021

Thông tin mở lại đường bay nội địa bắt đầu từ 10/10 đang được netizen chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Cách đây không lâu, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo, đưa ra phương án thống nhất đến các địa phương có sân bay về việc khôi phục đường bay nội địa, bắt đầu thí điểm từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10. Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, có phương án điều chỉnh để bám sát tình hình vận hành của các sân bay và đường bay nội địa. 

Ông Võ Huy Cường (Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) thông báo ở toạ đàm trực tuyến "Điều kiện mở lại các chuyến bay an toàn" do Báo Giao thông tổ chức diễn ra ngày 8/10. Theo đó, đến ngày 7/10 đã có 19 trong số 21 tỉnh thành có sân bay hồi đáp về việc mở lại đường bay nội địa. Tổng cộng có 16 địa phương đồng ý, 3 địa phương chưa đồng ý (bao gồm: Hà Nội, Gia Lai và Hải Phòng). Hai địa phương còn lại không có ý kiến là Quảng Ninh và Quảng Nam. 

Từ 10/10, TP.HCM mỗi ngày có đến 10 chuyến khứ hồi ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng giá vé liệu có trên trời? - Ảnh 1.

Hiện tại rất nhiều các hãng hàng không mong muốn được phục vụ trở lại

Từ 10/10, TP.HCM mỗi ngày có đến 10 chuyến khứ hồi ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng giá vé liệu có trên trời? - Ảnh 2.

Bên cạnh việc mở lại đường bay nội địa, ông Võ Huy Cường cũng có phản hồi về lo lắng của nhiều người dân về việc giá vé khi mở bán sẽ cao "trên trời". Cụ thể, ông Cường đã nhấn mạnh rằng giá vé bằng chi phí đi lại của các hãng bay không được phép bán quá mức giá đã đăng ký với cơ quan nhà nước. 

Đại diện của một hãng hàng không cũng chia sẻ, thực tế được bay trở lại mới là vấn đề quan trọng. Về chuyện doanh thu phải tính sau cùng, trước mắt phải bay lại để duy trì hoạt động. Được biết, mỗi ngày vẫn có nhiều chuyến bay cất cánh rồi hạ xuống để bảo dưỡng. Quy trình này diễn ra rất tốn kém. 

Từ 10/10, TP.HCM mỗi ngày có đến 10 chuyến khứ hồi ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng giá vé liệu có trên trời? - Ảnh 3.

Ảnh sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc được chụp vào hồi 15/4/2021

Cũng trong cuộc họp, ông Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết tổng cộng sẽ có 23 chuyến/ngày ở giai đoạn thực hiện mở đường bay thí điểm từ ngày 10/10 đến 20/10. Trong đó, TP.HCM di chuyển đến địa phương khác có 10 chuyến khứ hồi/ngày. 

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm