Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:04 12/06/2021

Một hộp sọ có mỏ rất dài, kích cỡ lớn ngang ngửa một người trưởng thành. Nó thuộc về sinh vật gì?

Mỗi lần có một hộp sọ bí ẩn nào đó dạt bờ, dân tình lại cảm thấy xôn xao. Ai cũng cảm thấy tò mò, nhất là về danh tính của chiếc hộp sọ ấy. Như hộp sọ mới dạt vào bờ biển tại New Jersey (Mỹ) là một ví dụ.

Cụ thể thì sau cơn bão lớn tại New Jersey, Cục Bảo vệ Môi trường nhận được một cuộc điện thoại đến điều tra về một hộp sọ khổng lồ dạt bờ. Và khi họ đến nơi thì quả là hộp sọ này xứng đáng để điều tra thật.

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 1.

Chiếc sọ này trông giống như của một loài chim, nhưng mà là chim khổng lồ. Nó có mỏ sắc nhọn, kích cỡ rất lớn, khó có thể tưởng tượng ra chủ nhân của nó lúc còn sống.

Đến các chuyên gia của Cục Bảo vệ Môi trường cũng... bí trước hộp sọ này, nên họ quyết định đăng lên Twitter để hỏi ý kiến của cộng đồng mạng, và thế là dân mạng được một phen xôn xao. Thay vì tỏ ra hữu ích một chút, cộng đồng mạng bắt đầu đưa ra rất nhiều giả thuyết, từ chim cánh cụt và chim bồ nông khổng lồ, cho đến Big Bird (một nhân vật trong show hoạt hình, nhại theo huyền thoại Bigfoot của châu Mỹ), rồi người ngoài hành tinh...

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 2.

Một người dùng Twitter đặt giả thuyết về Big Bird

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 3.

Người khác thì nghĩ về những con bồ nông, nhưng đó phải là bồ nông khổng lồ

Bất chấp mọi đồn đoán, cuối cùng các chuyên gia cũng tìm ra sự thật. Không phải bồ nông, cũng chẳng phải Big Bird, nhà khoa học Joy Reidenberg chuyên nghiên cứu về sinh vật biển xác nhận đây là hộp sọ của một con cá voi minke (minke whale - Balaenoptera acutorostrata).

Trên thực tế dù là loài cá voi nhỏ nhất trong họ này, chúng có kích cỡ cũng không thể xem thường. Một con cá voi minke trưởng thành có thể dài tới 10m, nặng hơn 9 tấn. Loài cá voi này thuộc loại ăn lọc nên sở hữu hàm răng như một tấm lưới lọc vậy, và có thể mở hàm rộng tới 90 độ. Chúng hút nước biển vào, dùng áp lực từ lưỡi đẩy nước biển qua răng và giữ lại phù du, dưỡng chất.

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật - Ảnh 4.
Nguồn: IFl Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm