Hongeo - đặc sản Hàn Quốc có mùi khai tới mức toilet công cộng cũng phải khóc thét xin thua

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:15 21/09/2020

Được biết, rất nhiều người cho rằng mùi vị món ăn "giống như liếm đi liếm lại một cái bồn tiểu vậy á".

Hàn Quốc vốn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và ngon miệng. Bên cạnh những quốc bảo như kim chi, Bibimbap thì vẫn có vài món chỉ mới nghe qua là đủ để khiến mọi người phải "vã cả mồ hôi hột". Mời bạn cùng tìm hiểu về Hongeo, một món ăn kỳ lạ của Hàn Quốc với mùi hương được mô tả như là sự pha trộn giữa nhà vệ sinh công cộng khai mù và đồ giặt ướt không dùng đến trong nhiều ngày.

Hongeo hay còn gọi là Hongeo Hoe, là một món ăn cực kì được yêu thích ở Hàn Quốc. Được chế biến từ cá đuối lên men, Hongeo được coi là một trong những món ăn ngon nhất Hàn Quốc cho đến nay. Tuy vậy, mùi khai bốc ra từ món ăn đã rất nhiều người không muốn đến gần nó chứ đừng nói đến việc cho vào miệng.

Hongeo - đặc sản Hàn Quốc có mùi khai tới mức toilet công cộng cũng phải khóc thét xin thua - Ảnh 1.

Các công đoạn chế biến món ăn này

Hongeo - đặc sản Hàn Quốc có mùi khai tới mức toilet công cộng cũng phải khóc thét xin thua - Ảnh 2.

Hình ảnh món Hongeo - món ăn được đa số người Hàn Quốc yêu thích

Hongeo - đặc sản Hàn Quốc có mùi khai tới mức toilet công cộng cũng phải khóc thét xin thua - Ảnh 3.

Hầu như ai cũng phát sợ khi thử món này lần đầu

Lý giải cho mùi vị kinh dị này: Cá đuối vốn bài tiết nước tiểu qua da, khi chúng bị đánh bắt và chế biến lên men thì axit uric trong da của chúng chuyển thành amoniac, thứ chất tạo nên mùi khai đặc trưng trong nước tiểu.

Một người đàn ông Hàn Quốc nói với New York Times: “Tôi không thể hiểu trên đời có ai sẵn sàng trả tiền để ăn một con cá thối trong một nhà hàng có mùi như một nhà vệ sinh công cộng.

“Tôi đã ăn thịt chó, sầu riêng và bọ, nhưng đây vẫn là món ăn thử thách nhất mà tôi từng phải cho vào miệng”, blogger ẩm thực Joe McPherson nói. "Nó giống như liếm đi liếm lại một cái bồn tiểu vậy á".

Phản ứng khá mãnh liệt của những người thử ăn món này

Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ thế kỉ 14, khi những cướp biển Nhật Bản ép các cư dân của đảo Heuksan phải bỏ nơi sinh sống. Trong quá trình di chuyển, người dân nhận thấy các loài cá đều bị thiu và chết dần, chỉ trừ cá đuối vẫn sống tốt trong chính nước tiểu của nó. Cuối cùng món ăn này đã trở thành đặc sản ở các tỉnh phía tây nam của Bắc và Nam Jeolla của Hàn Quốc.

Theo NPR, trung bình 11.000 tấn Hongeo được tiêu thụ ở Hàn Quốc mỗi năm.

Nguồn: Oddity Central

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm