HÓNG: Luật sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC "vào team"

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:24 24/02/2022

Sau một thời gian im lặng chuẩn bị, mới đây TikToker Luật sư Hà - người từng yêu cầu ViruSs xin lỗi đã có cập nhật tiếp về vụ dự án tiền ảo lừa đảo.

Mới đây, trên kênh 2,2 triệu người theo dõi, TikToker Luật sư Hà bất ngờ đăng tải video cho biết đã làm đơn tố cáo một dự án GameFi - Crypto có dấu hiệu lừa đảo, "hút máu" nhà đầu tư. Theo quá trình tìm hiểu, Luật sư Hà phát hiện ra rằng đội ngũ phát triển đứng sau đều là người Việt Nam.

HÓNG: Luật Sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC vào team - Ảnh 1.

Luật sư Hà nổi tiếng trên tóp tóp

Cũng trong clip này, Luật sư Hà còn cho biết mình đã gặp Hiếu PC để "trao đổi 1 số chứng cứ mà mình đã thu thập được trong quá trình điều tra dự án. Tiếp đó Hiếu đã hướng dẫn mình điều chỉnh lại một số thuật ngữ trong đơn cho phù hợp".

HÓNG: Luật Sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC vào team - Ảnh 2.

Luật sư Hà và Hiếu PC

Sau khi hoàn thành nội dung đơn, Luật sư Hà đã liên hệ với cơ quan chức năng để tiến hành nộp đơn tố cáo. Ngoài ra TikToker này sẽ cập nhật thêm đến mọi người sau khi có những diễn biến mới.

"Điều mà mình muốn nói ở đây là nếu mọi người đang rơi vào các dự án tiền ảo 'úp bô' nhà đầu tư thì hãy mạnh dạn lên tiếng tố cáo ra cơ quan chức năng. Tiền bạc có thể mất đi nhưng những người đứng sau dự án lấy tiền của chúng ta nhất định phải chịu sự trừng trị của pháp luật" - Luật sư Hà nói.

Dù không chỉ đích danh ai hay game nào nhưng bên dưới phần bình luận, nhiều netizen đã để lại bình luận gọi tên 1 streamer nổi tiếng với vụ "3 tháng kinh nghiệm đầu tư". Trong một diễn biến khác, Luật sư Hà cũng để lại comment ở video yêu cầu đích danh ViruSs phải xin lỗi vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mình. "Chiều sẽ có video đi nộp đơn cho công an vụ này ấy" - TikToker này thông báo trước khi up video nộp đơn tố cáo.

HÓNG: Luật Sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC vào team - Ảnh 3.

Comment của Luật sư Hà

Cho những ai chưa kịp nhớ ra thì cuối năm 2021, Luật sư Hà và ViruSs đã có những lời qua tiếng lại trên MXH.

Bắt đầu từ việc Luật sư Hà làm clip cảnh báo game đánh bạc núp bóng tiền ảo khiến netizen gọi tên streamer "3 tháng kinh nghiệm đầu tư". Sau đó trong một bài phỏng vấn, ViruSs đã nhắc về "một anh chàng luật sư nổi tiếng" rằng: "Đường đường là 1 luật sư lại đưa ra những thông tin chỉ căn cứ trên những điều cơ bản là hình và nghe, đây là điều tối kỵ trong ngành. Khi bạn chưa có bằng chứng, không nên khép tội một ai cả".

Trước chia sẻ này, Luật sư Hà đã làm video gửi thẳng đến ViruSs, yêu cầu nam streamer xin lỗi vì: "Việc em thông qua những tin này đánh giá chuyện anh làm nghề là non kinh nghiệm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện anh làm nghề trong tương lai, em cần phải xin lỗi anh".

HÓNG: Luật Sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC vào team - Ảnh 4.

Luật sư Hà từng yêu cầu ViruSs xin lỗi

HÓNG: Luật Sư Hà từng đối đầu ViruSs bất ngờ làm đơn tố cáo dự án tiền ảo lừa đảo, mời cả Hiếu PC vào team - Ảnh 5.

ViruSs và Luật sư Hà từng có thời gian ồn ào trên MXH

Ảnh chụp màn hình

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/hong-luat-su-ha-tung-doi-dau-voi-viruss-bat-ngo-lam-don-to-cao-du-an-tien-ao-lua-dao-moi-ca-hieu-pc-vao-team-20220224093238586.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm