Hồn nhiên mà hút 8 thứ này thì có ngày máy hút bụi của bạn lãnh đủ, tốn tiền mua cái mới như chơi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:09 24/07/2021

Đừng dùng máy hút bụi để làm sạch 8 thứ này kẻo hối hận.

Máy hút bụi là công cụ đắc lực của các bà nội trợ và nhiều người thường dùng nó thay cho chổi. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn nhận ra khả năng làm việc của máy đã giảm đáng kể hoặc nó ngừng hoạt động hoàn toàn mà không rõ lý do. Vậy thì rất có thể việc hút phải những đồ vật dưới đây đã khiến cho thiết bị của bạn "lãnh đủ".

1. Cà phê, bã cà phê và ca cao

Nếu bạn cố gắng hút bã cà phê đã qua sử dụng, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc trong thùng chứa bụi vì nó luôn ẩm ướt. Ngoài ra, các hạt này nhanh chóng bám vào các bộ phận bên trong của máy hút và hầu như không thể làm sạch chúng. Cà phê khô, cũng như ca cao, gây guy hiểm cho máy hút bụi vì các hạt nhỏ của chúng có thể làm tắc các bộ lọc. Nó cũng có thể vào bên trong động cơ và vô hiệu hóa nó.

Hồn nhiên mà hút 8 thứ này thì có ngày máy hút bụi của bạn lãnh đủ, tốn tiền mua cái mới như chơi - Ảnh 1.

2. Đất và và các bộ phận của cây cảnh

Khi muốn làm sạch đất dính ở thảm, tốt hơn hết bạn nên làm sạch bằng bàn chải vì máy hút sẽ đẩy bụi bẩn vào sâu hơn và bạn sẽ rất khó lấy ra. Ngoài ra, nếu đất rơi vãi bị ướt còn có thể gây ra một số vấn đề kỹ thuật cho động cơ. Hoa và lá khô của cây trong nhà cũng dễ dàng làm tắc nghẽn ống mềm hoặc bộ lọc và gây hại cho các bộ phận khác nhau của thiết bị.

3. Tóc

Tóc và lông động vật làm tắc nghẽn thùng rác và bộ lọc rất nhanh. Một khi quá nhiều tóc dính vào thiết bị, công suất của máy hút bụi có thể giảm đi đáng kể. Một số máy hút bụi không dây được trang bị bàn chải xoay nhanh và xoay cuộn tóc rất nhiều, do đó, bạn sẽ phải tháo rời thiết bị hoặc làm sạch bàn chải bằng tay.

4. Mỹ phẩm

Bột mỹ phẩm, phấn highlight và các loại mỹ phẩm khô chứa nhiều loại dầu và sẽ bắt đầu tan chảy dưới tác động của không khí nóng. Đó là lý do tại sao mỹ phẩm được coi là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của máy hút bụi. Tất cả là do các thành phần trong phấn sẽ tan chảy bên trong thiết bị và làm tắc nghẽn các bộ phận và bộ lọc cơ học. Hầu như không thể làm sạch bộ lọc một khi mỹ phẩm xâm nhập vào chúng.

Hồn nhiên mà hút 8 thứ này thì có ngày máy hút bụi của bạn lãnh đủ, tốn tiền mua cái mới như chơi - Ảnh 2.

5. Giấy vụn và pháo hoa giấy

Giấy và pháo hoa giấy làm tắc chân không rất nhanh, khiến thiết bị quá nóng và động cơ ngừng hoạt động. Pháo hoa giấy được làm từ giấy bạc thậm chí còn nguy hiểm hơn. Các hạt nhanh chóng tan chảy bên trong dưới tác động của không khí nóng, mắc kẹt ở những nơi khó tiếp cận và làm máy hút bụi dừng hoạt động.

6. Khu vực có dây điện

Không nên dùng máy hút bụi để làm sạch những khu vực có nhiều dây điện vì nó có thể làm hỏng dây cáp và làm rách dây nhỏ, đặc biệt là ở bàn làm việc hoặc trong nhà bếp.

Hồn nhiên mà hút 8 thứ này thì có ngày máy hút bụi của bạn lãnh đủ, tốn tiền mua cái mới như chơi - Ảnh 3.

7. Mảnh vụn thuỷ tinh

Tác hại mà các hạt thủy tinh có thể mang lại rất rõ ràng nhưng nhiều người lại không hề hay biết. Trong hầu hết các trường hợp, nếu muốn hút vụn thủy tinh thì bạn phải thay ống hút cứng bằng ống mềm và dùng túi thu gom. Nếu dùng máy hút bụi, các bộ phận trong máy sẽ hư hỏng do tác động mạnh của hạt thủy tinh khi va chạm và sự sắc nhọn của chúng.

8. Bột

Các chuyên gia nói rằng nếu bạn cần làm sạch bột bằng máy hút bụi thì hãy chú ý đến việc cần làm sạch bao nhiêu. Một ít bột sẽ không gây hại đến máy nhưng nếu là cả một gói bột thì tốt hơn hết là hãy thu thập bằng tay. Quá nhiều bột bị hút vào bên trong sẽ khiến bộ lọc máy bị chặn đứng và bột luồn lách vào bên trong động cơ làm vô hiệu hóa chúng.

Hồn nhiên mà hút 8 thứ này thì có ngày máy hút bụi của bạn lãnh đủ, tốn tiền mua cái mới như chơi - Ảnh 4.
Máy hút bụi
  • Giá: 3.099.000 đ - 11.990.000 đ

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm