Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:17 26/09/2021

Chuyến bay VN1 của hãng hàng không quốc gia chở vắc xin Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài lúc 21h00 tối 25/9.

Vắc xin Abdala của Cuba được đánh giá là một trong những loại vắc xin Covid-19 có hiệu quả hàng đầu thế giới. Trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hơn một triệu liều vắc xin Abdala đã về tới sân bay Nội Bài

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 của Vietnam Airlines. Chuyến bay chở theo hơn 1 triệu liều vắc xin từ sân bay José Martí (La Habana, Cuba), dừng hai điểm tại Mỹ, rồi tiếp tục từ Mỹ bay thẳng về Việt Nam. Đây là chuyến bay chở vắc xin có hành trình dài nhất mà Vietnam Airlines từng thực hiện, với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam là hơn 17.000km, thời gian bay tổng cộng 20,5 tiếng.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ tiếp nhận được tổ chức ngay tại sân nay quốc tế Nội Bài

Vắc xin trên chuyến bay được bảo quản lạnh bởi các trang thiết bị chuyên dụng và xử lý, bàn giao cho cơ quan tiếp nhận ngay sau khi hạ cánh.

Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines đóng vai trò chủ lực trong công tác vận chuyển vắc xin Covid-19. Kể từ đầu năm 2021 đến nay, với lực lượng tàu bay và mạng bay quy mô lớn, Vietnam Airlines đã nhanh chóng vận chuyển miễn cước gần 70 tấn vắc xin Covid-19 đến các tỉnh, thành trên cả nước, góp phần thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng đẩy lùi đại dịch.

Hơn một triệu liều vắc xin từ Cuba đã về đến Việt Nam - Ảnh 3.

Trước đó, vắc xin được vận chuyển lên máy bay tại sân bay José Martí (La Habana, Cuba)

Với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam là hơn 17.000km, thời gian bay tổng cộng 20,5 tiếng của hành trình này


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm