Hơn 7.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch ở TP.HCM sau thư kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:22 07/08/2021

Cách đây 2 tuần, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Sở Y tế TP.HCM đã có thư ngỏ, gửi đồng nghiệp trong lĩnh vực y tế, khẩn thiết kêu gọi toàn hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Sau gần 2 tuần PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM kêu gọi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế chung tay tham gia chống dịch, hỗ trợ TP.HCM, đến ngày 6/8, có khoảng 7.000 người đã tình nguyện đăng ký.

Trong đó, gần 800 cán bộ y tế, hiện đang công tác tại các cơ sở y tế tư nhân và công lập, có cả đội ngũ cán bộ y tế đã về hưu. Số còn lại là lực lượng sinh viên và các ngành nghề khác. Sở Y tế TP.HCM đã sắp xếp và phân bổ lực lượng này đến các cơ sở y tế có nhu cầu.

Hiện tại, 2.500 người đã nhận nhiệm vụ và đang hỗ trợ tích cực trong công tác thu dung, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các địa điểm trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu cán bộ y tế hỗ trợ điều trị vô cùng cần thiết và vẫn đang thiếu, Bộ Y tế tiếp tục kêu gọi lực lượng tình nguyện, nhất là những người có chuyên môn về ngành y.

Trước đó, ngày 24/7, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM đã có thư ngỏ, gửi đồng nghiệp trong lĩnh vực y tế, khẩn thiết kêu gọi toàn hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Để tham gia vào những hoạt động này, mọi người có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. "Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP.HCM sớm quay lại cuộc sống bình thường", thư ngỏ viết.

Gần 600.000 liều vaccine AstraZeneca vừa về Việt Nam (Thực hiện: Kingpro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm