Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:01 16/08/2021

Kiểm tra 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu từ Pháp về TP.HCM, lực lượng phát hiện hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật.

Ngày 16/8, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục điều tra Chống buôn lậu - Tổng cục hải quan; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM vừa phát hiện hơn 30kg ma túy thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Theo đó, bằng nhiều nghiệp vụ, lực lượng đã phát hiện 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu có nghi vấn do cùng 1 đối tượng gửi từ Pháp về TP.HCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Điểm đến cuối cùng của lô hàng này là tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Trong ngày 16/8, các đơn vị nói trên đã tiến hành mở kiểm tra chi tiết các bưu kiện nêu trên. Qua đó, lực lượng phát hiện thu giữ tổng cộng hơn 29kg ma tuý tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine.

Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 1.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 2.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 3.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 4.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 5.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 6.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 7.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 8.
Hơn 30kg ma tuý được nguỵ trang trong ruột những viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 9.

Tang vật thu giữ

Toàn bộ số ma tuý trên được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo socola (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén MDMA) hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được.

Cục Hải quan TPHCM cho biết, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", đơn vị một mặt đã nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp nhằm thông quan nhanh hàng hóa, không để ùn tắc tại các cửa khẩu sân bay, cảng biển.

Mặt khác, tăng cường công tác chống buôn lậu, kiểm soát ma tuý qua địa bàn, đặc biệt là tuyến chuyển phát nhanh thời gian qua đã bị các đối tượng lợi dụng. Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma tuý, thu giữ gần 150kg ma tuý các loại.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm