Hơn 300k lượt xem cho đoạn clip ngắn ngủn rửa vài trái đậu bắp, ai cũng tranh cãi xem rốt cuộc nó màu tím hay đỏ?

Chú Bé Ăn Hàng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:07 03/08/2020

Cũng như chiếc váy vàng trắng hay xanh đen, vài trái đậu bắp thôi cũng đủ làm cư dân mạng "rần rần" không biết nó màu gì.

Bây giờ đi ăn đồ nướng, hàng nào cũng phải trang bị thêm một món "topping" không thể thiếu đó chính là đậu bắp nếu không muốn các thực khách đánh giá một sao. Và loại thông dụng nhất chúng ta thường ăn đó chính là loại đậu bắp màu xanh, dễ mua dễ tìm ở đâu cũng có.

Nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy loại đậu bắp có màu tím (hoặc đỏ) lần nào chưa?

Mới đây trên MXH, hình ảnh một cô gái nấu luộc đậu bắp màu "tím" đang gây nên sự tò mò của không ít cư dân mạng. Ngoài màu sắc lạ mắt ít người nhìn thấy, đoạn mô tả video cũng làm kha khá người hoang mang khi rõ ràng là màu đỏ (hoặc cam đỏ), nhưng caption lại là đậu bắp tím!

Đoạn video luộc đậu bắp màu tím thu hút hơn 300 nghìn lượt xem

Hình ảnh khi rửa trái đậu bắp có màu đỏ (thật ra là tím) (Nguồn: Suboy@Tiktok)

Theo giải thích từ cô gái đăng clip, do ánh đèn chiếu vào nên mọi người mới nhìn thấy màu đỏ thôi. Thực chất quả này có màu tím, khi luộc vào nước nó sẽ chuyển dần thành màu xanh.

Khi bỏ vào luộc, nhờ nhiệt độ màu tím ban đầu của đậu bắp sẽ chuyển về màu xanh.

Bên dưới bình luận, nhiều người cũng bày tỏ sự thắc mắc về màu sắc của loại đậu bắp lạ mắt này:

- Lần đầu tiên mị thấy loại này, rốt cuộc nó màu tím hay đỏ nhỉ?

- Ăn ngon hơn loại màu xanh không cả nhà?

- Rõ ràng nó là màu đỏ mà nhỉ?

- Tôi thấy là màu cam mà ta!

Được biết ở Việt Nam, ngoài loại đậu bắp thông dụng màu xanh chúng ta vẫn ăn, loại màu đỏ này cũng đã được gieo trồng ở một số tỉnh thành. Tuỳ vào mắt người nhìn mà gọi nó "đỏ" hay "tím" đều được. Theo nhận xét từ một số người đã ăn, loại màu tím này giòn hơn loại xanh, tuy nhiên vị cũng "thường" thôi, không có gì quá đặc sắc.

Hơn 300k lượt xem cho đoạn clip ngắn ngủn rửa vài trái đậu bắp, ai cũng tranh cãi xem rốt cuộc nó màu tím hay đỏ? - Ảnh 4.
Hơn 300k lượt xem cho đoạn clip ngắn ngủn rửa vài trái đậu bắp, ai cũng tranh cãi xem rốt cuộc nó màu tím hay đỏ? - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm