Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cùng 8 tấn trang thiết bị vào TP.HCM chống dịch

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:51 05/08/2021

Trong ngày 5/8, hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức sẽ bay vào TP.HCM, thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13, chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức sáng 5/8 cho biết, trong hôm nay, hơn 300 y bác sĩ của bệnh viện sẽ vào TP.HCM "3 cùng" tại Trung tâm Hồi sức tích cực đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13.

Đội quân "tinh nhuệ" chi viện cho TP.HCM lần này của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức gồm những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trước giờ lên đường, nhiều y bác sĩ đã cắt tóc, đặc biệt chị em phụ nữ chấp nhận "cắt phăng" mái tóc dài để tiện chăm sóc bệnh nhân.

Trước đó, đêm 4/8 rạng sáng 5/8, khoảng 8 tấn thiết bị y tế của bệnh viện, cùng 9 y bác sĩ đã đến ga Sài Gòn. Các chuyên gia, kỹ sư cùng các bên liên quan đã nhanh chóng phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.

"Chúng tôi đang chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất nhằm nhanh chóng vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh", PGS.TS Đồng Văn Hệ nói.

Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cùng 8 tấn trang thiết bị vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực (Ảnh: Bộ Y tế)

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM về công tác phòng chống dịch, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức tích cực của Bộ Y tế trên địa bàn TP.HCM.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức được giao thiết lập, điều hành Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quy mô 500 giường trên cơ sở Bệnh viện Dã chiến số 13. Bộ trưởng cũng giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ hoạt động chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực này.

Các đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức do GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP.HCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của Bệnh viện Dã chiến số 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm