Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:35 01/07/2021

Sáng nay (1/7), hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã cấp tốc lên đường đến TP.HCM để đồng hành cùng công tác chống dịch.

Ngay khi nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế vào chiều ngày 30/6, chỉ sau gần 2 tiếng, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác vào sáng ngày 1/7. Đúng 7 giờ, chuyến bay VN207 được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đã cất cánh từ Hà Nội và hạ cánh an toàn tại TP.HCM vào 9 giờ.

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn có mặt từ sáng sớm tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục chuyến bay

Để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, Vietnam Airlines đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé, tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay, thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên tàu bay. 

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Vietnam Airlines đã bố trí riêng chuyến bay VN207 bằng tàu bay Boieng 787 để đưa toàn bộ mọi người vào sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Phương Thảo)

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Sau hành trình di chuyển từ Hải Dương từ tinh mơ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được các cán bộ nhân viên mặt đất tạo mọi điều kiện thuận lợi để làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: Phương Thảo)

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 4.

Rất nhiều bạn sinh viên hồi hộp vì lần đầu tiên được đi máy bay (Ảnh: Phương Thảo)

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 5.

Bạn bè, thầy cô và nhân viên mặt đất sân bay Nội Bài tiễn các bạn trẻ sau khi hoàn thành thủ tục bay (Ảnh: Phương Thảo)

Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này. Trên chuyến bay, nhằm "tiếp lửa" cho đoàn, Vietnam Airlines đã phát thanh và gửi đến tận tay mỗi thành viên lời cảm ơn cùng lời chúc đoàn vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 6.

Vietnam Airlines huy động nguồn lực để ưu tiên làm thủ tục cho đoàn

Với sự "tham chiến" của hơn 300 giảng viên và sinh viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, TP.HCM sẽ có thêm nguồn nhân lực thiết yếu để đẩy lùi dịch Covid-19. Được biết, ngày 27/6 vừa qua, 1.000 sinh viên của trường đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước khi lên đường vào TP.HCM làm nhiệm vụ.

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 7.

Ảnh: Phương Thảo

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 8.

Các sinh viên thể hiện sự quyết tâm và lạc quan lên đường (Ảnh: Phương Thảo)

Trước đó, "đội quân thiện chiến" của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã tình nguyện góp sức trên nhiều "mặt trận" chống dịch quan trọng như tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2/2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5-6/2021... 

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 9.

Rất nhiều bạn sinh viên hồi hộp vì lần đầu tiên được đi máy bay (Ảnh: Phương Thảo)

Đến nay, chỉ tròn một tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch. Bên cạnh truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng dịch, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã thành lập bệnh viện dã chiến ngay tại bệnh viện của trường, thu dung điều trị cho gần 400 bệnh nhân Covid-19 song song với việc duy trì kế hoạch dạy và học.

Tổ bay gửi đến tận tay mỗi thành viên trong đoàn lời chúc đặc biệt

Về phía Vietnam Airlines, kể từ khi dịch bùng phát, mặc dù rơi vào trạng thái khó khăn nhưng Hãng hàng không Quốc gia vẫn luôn nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương cấp tốc lên đường chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 12.

Đây là chuyến bay được thiết lập sau 2 tiếng khi Vietnam Airlines nhận được thông tin nhiệm vụ của đoàn (Ảnh: Phương Thảo)

Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân hồi hương, Hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí nhiều y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch và chuyên chở hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm