Hơn 200 du khách đang kẹt ở Đà Nẵng sẽ ở đâu và trở về nhà bằng cách nào?

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:56 28/07/2020

Ngành du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với các khách sạn và Sở Giao thông - Vận tải hỗ trợ chỗ ở và sắp xếp đưa hơn 200 du khách này trở về nhà.

Ngày 28/8, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đến sáng nay, còn hơn 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố.

Hiện, Sở Du lịch đang phối hợp với các khách sạn và Sở Giao thông - Vận tải thành phố hỗ trợ tối đa về chỗ ở cho các du khách này. 

Đồng thời, yêu cầu các công ty du lịch kết hợp với các công ty vận tải, hãng hàng không để đưa các đoàn khách trở về nhà sớm nhất có thể.

Hơn 200 du khách đang kẹt ở Đà Nẵng sẽ ở đâu và trở về nhà bằng cách nào? - Ảnh 1.

Ga đi của sân bay Đà Nẵng sáng 28/7 vắng người.

Ông Bình cho biết thêm, Sở Du lịch đã làm việc với chủ 3 khách sạn và họ đã đồng ý sẵn sàng nhận khách lưu trú. Những khách sạn này đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, như đo thân nhiệt, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho du khách,...

"Khách đang ở khách sạn nào thì chủ cơ sở lưu trú đó phải ưu tiên sắp xếp cho họ. Chúng tôi cũng đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải sắp xếp phương tiện đưa họ về nhà", ông Bình, thông tin.

Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn du khách cảm thông, chia sẻ với ngành du lịch thành phố trong giai đoạn dịch bệnh.

Hơn 200 du khách đang kẹt ở Đà Nẵng sẽ ở đâu và trở về nhà bằng cách nào? - Ảnh 2.

Ga Đà Nẵng hiện đã không còn chuyến tàu đi.

Trước đó, chiều 27/7, Bộ GTVT quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đi và đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, ngành hàng hải... triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại Đà Nẵng.

Do đó, toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đi/đến Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 28/7 sẽ phải dừng hoạt động. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Hơn 200 du khách đang kẹt ở Đà Nẵng sẽ ở đâu và trở về nhà bằng cách nào? - Ảnh 3.

Bến xe trung tâm Đà Nẵng hiện đã dừng hoạt động.

Đặc biệt, Bộ GTVT lưu ý Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, ngành hàng hải... phối hợp với thành phố Đà Nẵng cần cân nhắc phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28/7.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm