Hơn 1,1 triệu người Việt du lịch Thái Lan trong năm 2019

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:51 11/09/2020

Nhận thấy du khách Việt du lịch Thái Lan tăng lên hàng năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM đã ra mắt ấn phẩm du lịch dành riêng cho người Việt. Du lịch Thái Lan luôn sẵn sàng đón du khách Việt khi hết dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch Thái Lan, VPĐD TP.HCM (TAT) vừa cho ra mắt ấn phẩm "Thái Lan trong tầm tay 2020" tặng miễn phí cho những du khách Việt Nam đến đất nước Thái Lan du lịch. Đây là ấn phẩm 100% tiếng Việt giới thiệu cho du khách muốn trải nghiệm du lịch tại Thái Lan.

Theo TAT, qua nhiều năm, ấn phẩm "Thái Lan trong tầm tay" vẫn luôn được bạn trẻ Việt Nam đón nhận nhiệt thành. Để đáp lại tình cảm đó, TAT đã tái bản ấn phẩm này với phiên bản 2020 để giúp bạn trẻ Việt Nam dễ dàng tìm hiểu nền văn hoá, ẩm thực,... trong chuyến hành trình du lịch Thái Lan.

Hơn 1,1 triệu người Việt du lịch Thái Lan trong năm 2019 - Ảnh 1.

Cuốn sổ tay Thái Lan trong tầm tay được Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM vừa ra mắt dành riêng cho người Việt.

Bà Ratiwan Boonprakhong - Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM cho biết, năm 2019, Thái Lan đã đón tiếp gần 40 triệu lượt du khách quốc tế, trong đó có hơn 1,1 triệu lượt du khách từ Việt Nam. Điều này cho thấy Thái Lan luôn là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam.

"Hiện tại, thế giới đang phải đương đầu với dịch Covid-19 và Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, việc di chuyển du lịch vẫn chưa thể tiến hành. Nhằm ứng phố với tình hình nói trên, Thái Lan đã cho ra đời và hoàn thiện nhiều chính sách đảm bảo an toàn cho du khách, những quy trình kiểm tra y tế gắt gao, cùng các quy chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt, thể hiện sự sẵn sàng đón tiếp du khách nước ngoài quay trở lại", bà Ratiwan Boonprakhong chia sẻ.

Hơn 1,1 triệu người Việt du lịch Thái Lan trong năm 2019 - Ảnh 2.

Ratiwan Boonprakhong cho biết có hơn 1,1 triệu lượt khách Việt đến Thái Lan trong năm 2019.

Theo vị này, cuốn sổ tay "Thái Lan trong tầm tay" đã được tái bản lần 3 với mong muốn là chiếc cầu nối, cung cấp mọi thông tin về chuyến bay, hành trình di chuyển, văn hoá, ẩm thực, địa danh nổi tiếng,… về các điểm đến xinh đẹp, đáng đến trải nghiệm của nước Thái.  

Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM hy vọng cuốn sổ tay sẽ đủ là bạn đồng hành của du khách Việt Nam đi du lịch tại Thái Lan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm