Hơn 1.000 sinh viên ĐH Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:12 12/06/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hơn 1.000 sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An) viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch.

Nam sinh viên người Lào viết đơn tình nguyện

Trong hơn 1.000 lá đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch, có một nam sinh là Yênh Xua Lỳ, sinh viên lớp Y14DP5, Khoa Y học dự phòng, trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An).

Hơn 1.000 sinh viên ĐH Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Sinh viên Yênh Xua Lỳ tình nguyện tham gia chống dịch

Quê Yênh Xua Lỳ ở huyện Xiêng Khoảng, nước bạn Lào. Cậu sang đây theo học ngành y với ước mơ trở thành bác sĩ phục vụ cho người dân đất nước mình.

Yênh Xua Lỳ cho hay, ở bên Lào bây giờ dịch Covid-19 cũng đang phức tạp, nhưng nhân dân và Chính phủ Lào luôn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cả Nghệ An nữa.

Hơn 1.000 sinh viên ĐH Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch - Ảnh 2.

Hơn 1.000 lá đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

"Em đang được rèn luyện trong môi trường ngành y tế ở Việt Nam, mong muốn đóng góp một phần nhỏ cùng mọi người chống dịch, dù là ở Lào hay ở Việt Nam em cũng sẵn sàng", nam sinh cho biết tâm sự.

Với Yênh Xua Lỳ, được tham gia chống dịch ở tuyến đầu không chỉ là trách nhiệm của một sinh viên trường y mà còn là cơ hội để em được học hỏi, cọ xát, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho công việc sau này.

"Tất cả đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường"

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư đoàn trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), đến thời điểm này, đã có hơn 1.000 sinh viên các khoa gửi đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1.000 sinh viên ĐH Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Y khoa Vinh tham dự tập huấn về hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

"Cùng với hơn 1.000 sinh viên, hiện giảng viên các khoa phòng, cán bộ nhân viên nhà trường cũng đã có đơn xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị về con người, phương tiện, thiết bị, tinh thần, tâm thế của từng tình nguyện viên đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng, chỉ cần đợi lệnh là lên đường tới tuyến đầu chống dịch", anh Đức nói.

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: "Hơn 1.000 lá đơn tình nguyện của sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh là minh chứng rõ ràng và sinh động nhất tinh thần sẵn sàng đi đến những nơi khó khăn, gian khổ. Chúng tôi rất ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích của các bạn và mong muốn các bạn luôn vượt mọi khó khăn, dùng sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết, đóng góp tích cực và thiết thực nhất cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước".

Hơn 1.000 sinh viên ĐH Y khoa Vinh viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm