Hôm nay dù có chuyện gì xảy ra, đừng lo vì mọi thứ rồi sẽ ổn, trời sẽ không sập xuống!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:05 28/07/2020

Đau đớn, khó khăn, vấp ngã, nhạy cảm cũng là những năng lực để cảm nhận thế giới, giống như việc trời nhiều mây hay trời mưa rào cũng chỉ là những kiểu thời tiết mà thôi.

Chúng ta thường an ủi người khác rằng: Cứ bình tĩnh, mọi chuyện đâu rồi sẽ có đó, tất cả rồi sẽ ổn. Câu nói này mặc dù nghe có vẻ là lời khuyên lấy lệ nhưng trong hầu hết trường hợp, nó là câu nói rất đúng. 

Không ai biết ngày mai và những điều bất ngờ, bất trắc cái nào sẽ đến trước. Không ai biết cuộc sống bạn vẫn coi là yên bình có bị xáo trộn vào khoảnh khắc tiếp theo không. Không ai biết liệu mình có thể yêu một người bao lâu, có thể làm một công việc tới lúc nào. Kế hoạch thì luôn rất ổn định nhưng có quá nhiều điều không đoán trước được sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào và khiến kế hoạch đó của bạn phải thay đổi.

Người trẻ muốn nhà, muốn xe, muốn sự nghiệp, muốn danh lợi... Họ muốn rất nhiều nhưng đâu phải muốn là sẽ có được. Tất cả chỉ có từ từ mà tiến tới, dựa vào sự cố gắng tự thân để phấn đấu. Nếu một người không chịu đấu tranh, không chịu chống đỡ, không chịu kiên trì vậy họ dựa vào gì mà đòi hưởng thụ. Trong lúc bản thân còn có thể nỗ lực mà lại chọn sống an nhàn là lựa chọn không hay ho chút nào.

Hôm nay dù có chuyện gì xảy ra, đừng lo vì mọi thứ rồi sẽ ổn, trời sẽ không sập xuống! - Ảnh 1.

Với công việc, đừng hy vọng thứ gọi là ổn định, kể cả trong những ngành nghề trước nay được coi là ổn định nhất. Có quá nhiều yếu tố của chủ quan lẫn khách quan có thể gây ảnh hưởng đến vị trí mà bạn đang làm, đến công việc mà bạn đang phụ trách. Chỉ có giữ vững tinh thần chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi nguy cơ xảy đến, bạn mới không bị hoang mang. 

Tình yêu cũng vậy, không thể cưỡng cầu. Dù hai bạn đã ở bên nhau rất lâu cũng chẳng có gì đảm bảo rằng hai bạn có thể bên nhau mãi mãi. Nếu có một người đột ngột rời xa bạn, không có lý do nào khác cả, chỉ là hết thương bạn rồi thôi. Đừng lặp đi lặp lại câu hỏi vì sao. Bởi lẽ dù có được đáp án, bạn cũng chẳng thể thay đổi một trái tim không còn tình yêu, chẳng giữ được một người đã muốn ra đi.

Đừng lo lắng, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Ông trời rất công bằng, với ai cũng vậy, với chuyện nào cũng thế. Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Khi cơ hội này mất đi, cơ hội khác sẽ đến. Khi khó khăn nối tiếp khó khăn xuất hiện, nguồn lực tiềm ẩn trong bạn sẽ bộc phát. Dù trong những thời điểm bạn nghĩ rằng tồi tệ nhất thì thực ra thế giới vẫn dành lại một đường lui, một lối thoát hiểm. Hãy tin rằng mưa sẽ chẳng rơi trên mỗi nóc nhà bạn. Cứ tin tưởng vào chính mình đi, cứ tích cực lạc quan đi, đó là bước đầu giúp bạn chiến thắng mọi thử thách rồi.

Đừng sợ hãi, trời sẽ không sập xuống.

Khoảnh khắc bạn quyết định vượt qua nỗi sợ hãi thực chất bạn đã đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi nỗi sợ hãi rồi. Khi bạn lo sợ điều gì, dù là chuyện tình yêu, chuyện công việc, chuyện bệnh tật, chuyện gia đình..., hãy đặt hết suy nghĩ của mình lên việc bạn cần làm, cần ưu tiên nhất. Một khi bạn đủ quyết tâm, vậy đừng sợ nữa. Làm những việc khiến bạn sợ hãi sẽ giúp nỗi sợ của bạn biến mất. 

Cuộc sống vốn là một hành trình không ngừng vấp ngã, mỗi lần vấp ngã là một lần khôn ra, mỗi lần thất bại là một lần bạn gia tăng trải nghiệm. Trời có sập cũng sẽ có người chống đỡ thay bạn, hoặc không chính bạn sẽ làm điều đó.

Hôm nay dù có chuyện gì xảy ra, đừng lo vì mọi thứ rồi sẽ ổn, trời sẽ không sập xuống! - Ảnh 2.

Đừng hối hận, ai cũng sẽ mắc sai lầm.

Trên đời này không có ai là không mắc sai lầm. Một khi đã làm sai, hối hận cũng vô ích. Hối hận là một cảm xúc rất ảnh hưởng đến tinh thần. Cứ làm đi, đừng sợ sai. Thẳng thắn mà nói, có một vài người thậm chí còn hy vọng mình bị sai lầm đánh bại. Bởi lẽ, mỗi vết thương là một dấu tích cho thấy bạn đang dần trưởng thành.

Đừng buồn thương, cuộc sống tốt đẹp hơn bạn nghĩ.

Cuộc đời này ngắn lắm, những chuyện như sinh ly tử biệt là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể khóc, có thể buồn, có thể suy sụp nhưng khóc xong nhớ rửa mặt, vỗ vỗ hai má, tự cười với mình một cái. Đừng dụi mắt nếu không sáng mai mắt sẽ sưng. Dừng để những cảm xúc tiêu cực đeo bám mình vì dù có thế nào, ngày mai mặt trời vẫn mọc và người thì vẫn phải sống.

Hôm nay dù có chuyện gì xảy ra, đừng lo vì mọi thứ rồi sẽ ổn, trời sẽ không sập xuống! - Ảnh 3.

Có lẽ ai cũng có những bí mật không muốn nói cho người khác biết. Có lẽ ai cũng có những lúc buồn bã, đau thương, không muốn người khác nhìn thấy mình yếu đuối nên sẽ ngụy trang, sẽ che giấu. Có lẽ ai cũng từng trải qua cảm giác dù trong lòng khó chịu đến muốn khóc nhưng vẫn giả bộ kiên cường, không chia sẻ cùng ai hết. Và cuối cùng sẽ tự mình điều chỉnh lại cảm xúc, chầm chậm gặm nhấm hết nỗi buồn, hoặc không thì đeo tai nghe lên, bật một bản nhạc yêu thích rồi chạy loanh quanh để trút bỏ hết.

Ngạn ngữ Nga có câu: "Nếu buổi sáng thức dậy không thấy lo toan chỉ có thể là vì bạn không còn sống nữa".

Đau đớn, khó khăn, vấp ngã, nhạy cảm cũng là những năng lực để cảm nhận thế giới, giống như việc trời nhiều mây hay trời mưa rào cũng chỉ là những kiểu thời tiết.

Người yêu bạn rồi sẽ đến, hy vọng của bạn rồi sẽ được thực hiện, những khó khăn rồi sẽ qua, tất cả rồi sẽ ổn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm