Hội yêu bếp không thể bỏ lỡ bí kíp chọn dầu ăn cho các món chiên rán

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/12/2021

Những bữa tiệc cuối năm là dịp được quây quần cùng gia đình, bạn bè thưởng thức vô vàn món ngon trong thời tiết vào đông se lạnh. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ trổ tài làm bếp của mình. Cùng khám phá ngay bí quyết ghi điểm trong mắt người thương với các món ăn chiên rán hấp dẫn không thể chối từ nhé!

Các lưu ý khi chọn dầu ăn phù hợp cho món chiên rán

Dầu ăn là một nguyên liệu phổ biến và quen thuộc trong gian bếp của mọi gia đình. Thế nhưng, hầu hết các chị em đều đang nghĩ tất cả các loại dầu đều có công dụng như nhau. Điển hình, với các món chiên rán chị em cần lưu ý để chọn loại dầu ăn phù hợp để mang lại độ giòn cho món ăn, cũng như an toàn cho sức khỏe khi chế biến ở nhiệt độ cao. Cụ thể, chị em cần lưu ý các "nguyên tắc vàng" khi chọn dầu ăn cho các món chiên rán như sau:

Hội yêu bếp không thể bỏ lỡ bí kíp chọn dầu ăn cho các món chiên rán - Ảnh 1.

Các lưu ý giúp chọn dầu ăn phù hợp cho món chiên rán

Bật mí giải pháp vàng cho nhu cầu chiên rán ở nhiệt độ cao được đầu bếp bình chọn

Là một siêu đầu bếp của Việt Nam, Cẩm Thiên Long đã thành công thực hiện 3 thành phẩm trong thử thách món chiên bao gồm Tôm cuộn khoai tây, Hoa tempura từ rau củ và Gà Nugget chiên giòn nhờ chọn dầu ăn Tường An Gold. Qua đó, anh cũng bật mí ba lý do lựa chọn Tường An Gold là giải pháp vàng chuyên dụng cho chiên rán của đầu bếp.

Đầu tiên là tiêu chí "giúp thức ăn không bị cháy khét và đảm bảo thức ăn chín đều dù chiên với nhiệt độ cao": Dầu ăn dành cho chiên rán có điểm bốc khói (smoking point) cao nên thức ăn khi chiên sẽ không bị cháy khét, đồng thời hạn chế sản sinh ra các chất không có lợi cho sức khỏe trong quá trình gia nhiệt. Tiếp theo là tiêu chí về thẩm mỹ giúp món ăn "hấp dẫn không thể chối từ" vì khi dùng Tường An Gold, món ăn sẽ giữ được độ tươi ngon và màu sắc vàng rụm trông vô cùng bắt mắt. Cuối cùng, ngoài tiêu chí đẹp mắt, chất lượng của món ăn chính là điều mà siêu đầu bếp quan tâm: "Món ăn cần có độ giòn, giữ được giòn lâu và đặc biệt màu dầu không bị biến đổi nhiều" sau thời gian chiên lâu.

Hội yêu bếp không thể bỏ lỡ bí kíp chọn dầu ăn cho các món chiên rán - Ảnh 3.

Tường An Gold là giải pháp vàng cho các món chiên rán nhiệt độ cao

Vì sao hội yêu bếp không thể bỏ lỡ chai dầu ăn xịn xò này?

Tường An Gold là sản phẩm dầu ăn thượng hạng được kết hợp từ 3 loại nguyên liệu tự nhiên cao cấp gồm: Dầu hướng dương, dầu hạt cải và dầu olein có khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 232 độ C, giúp giảm nguy cơ cháy khét và mang lại độ giòn ngon cho thực phẩm. Việc sử dụng dầu ăn chiên rán giờ đây không còn là nỗi lo lắng của hội yêu bếp bởi sản phẩm còn giàu Vitamin E và Omega 3,6,9 tự nhiên tốt cho hệ tim mạch và sức khỏe. Đặc biệt, Tường An Gold với cam kết 3 không: không Cholesterol, không Trans fat và không chất bảo quản (theo khuyến nghị của FDA), đảm bảo an toàn khi sử dụng cho cả gia đình, kể cả trẻ nhỏ. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho hội chị em phụ nữ "khéo tay hay làm" trổ tài chế biến các món ăn chiên rán đa dạng, ngon khó cưỡng mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa lễ hội.

Hội yêu bếp không thể bỏ lỡ bí kíp chọn dầu ăn cho các món chiên rán - Ảnh 4.

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.