Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2)

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:21 05/01/2021

Ăn uống, nấu nướng mà có mấy mẹo này thì cuộc sống của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đời vốn có nhiều thể loại người thông minh, không phải cứ học giỏi trên trường lớp thì mới được gọi là "có trí óc". Bên cạnh những kiến thức từ sách vở, trên thực tế nhiều hành động nhỏ dù đi ngược với số đông nhưng mang lại hiệu quả cao cũng khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây chính là vài mẹo vặt nho nhỏ thường được "hội thông minh" áp dụng trong chuyện ăn uống, bếp núc.

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 1.

Bỏ những quả nho vào ngăn đá tủ lạnh, vừa giúp bảo quản chúng được lâu mà ăn cũng ngon hơn bình thường

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 2.

Mẹo để giữ cố định cái vá (muôi) múc canh, tránh tình trạng nó bị rơi vào bên trong nồi

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 3.

Ăn kem nhưng sợ dơ tay thì làm thế nào?

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 4.

Khi dùng burger, bạn có thể uốn cong mấy cọng rau như thế này để giữ cho các nguyên liệu bên trong khỏi bị rơi ra ngoài khi ăn

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 5.

Hãy để một chiếc thìa vắt ngang trên nồi như thế này, nó sẽ giúp làm vỡ những bong bóng khi nước trong nồi đang sôi lên sùng sục, khiến thức ăn của bạn không bị trào ra bên ngoài

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 6.

Thay vì dùng mâm, cửa hàng cà phê này đã tái chế hộp sữa tươi thành vật đựng, vừa giúp bảo vệ môi trường lại giữ cố định ly đồ uống tốt hơn

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 7.

Mẹo hay nhất để có nước lạnh mang đi xa, vậy mà đó giờ ta không hề biết tới

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 8.

Cách tốt nhất để bảo quản những hộp kem tươi là cho chúng vào túi zip, như vậy lúc ăn sẽ tránh tình trạng kem bị đông quá mức

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 9.

Thay vì vứt đi, bạn có thể tái sử dụng những lon Pringles để ăn các loại snack trong túi ni lông khác, tránh gây tiếng ồn khó chịu ở nơi làm việc hay chốn công cộng

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 10.

Nếu cảm thấy ăn bánh pizza bình thường ngán quá, bạn có thể kẹp chúng lại với một ít rau ở giữa. Lúc này, bạn sẽ có ngay… một cái sandwich thơm ngon!

Nguồn: Brightside

Hội thông minh sống nhàn hơn nhờ những mẹo ăn uống này, hay quá trời mà đó giờ chúng ta không nghĩ tới (Phần 2) - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm