Hội siêu anh hùng Marvel và DC "kéo bầy" đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa!

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:17 13/10/2020

Chỉ trong vòng 16 tháng sắp tới, khán giả sẽ được xem các siêu anh hùng DC và Marvel cứu thế giới tận 12 lần, tin được không?

  Nhìn vào tình hình phim ảnh của năm 2020 với thông tin về các bom tấn lớn nhỏ lũ lượt kéo nhau dời lịch chiếu, có thể thấy từ giờ cho đến cuối năm phòng vé sẽ rất im ắng khi chẳng có bộ phim nào ra rạp, ngoại trừ Wonder Woman 1984 và Soul của Pixar. Đây cũng sẽ là năm đầu tiên kể từ 2009 khi không có một bộ phim Marvel nào trình làng khán giả, khi hai bom tấn là Black Widow và The Eternals đều đã “cao chạy xa bay” sang năm 2021.

  Hội siêu anh hùng Marvel và DC kéo bầy đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa! - Ảnh 1.

  Một mình "chị đại" Wonder Woman oanh tạc nửa cuối 2020

  Giờ đây, lịch chiếu phim của năm 2021 và 2022 chật kín các bộ phim bom tấn siêu anh hùng (dù chỉ tính riêng Marvel và DC). Nếu trong mỗi bộ phim thế giới đều bị lâm nguy thì có lẽ chỉ trong khoảng thời gian 16 tháng từ 3/2021 đến 7/2022, các siêu anh hùng sẽ phải đi cứu loài người tận… 12 lần! Đây là một con số khủng khiếp cho dù nhìn từ góc độ nào đi chăng nữa. Liệu đến lúc đó, khán giả có bị bội thực bởi số lượng nêu trên?

  Hội siêu anh hùng Marvel và DC kéo bầy đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa! - Ảnh 2.

  Rất nhiều series của Marvel đang chuẩn bị "tổng tấn công" người dùng Disney+

  Đấy là chưa kể đến số lượng phim series sắp ra mắt nhiều không đếm xuể của hai vũ trụ điện ảnh này. Chỉ nói riêng Marvel, trong vài năm tới khán giả sẽ được xem WandaVisionThe Falcon and the Winter Soldier, Hawkeye, Ms. Marvel, She-Hulk, Moon Knight, Loki và một bộ phim nữa về Nick Fury. Nghe qua đã thấy chóng hết cả mặt, không biết liệu fan trung thành nào mới có thể theo dõi hết tất cả đây?

  Mặc dù những bộ phim siêu anh hùng đều được coi là “con gà đẻ trứng vàng” của các hãng phim và khả năng thất thu là cực kỳ thấp, thế nhưng số phim ra mắt quá nhiều trong thời gian quá ngắn sắp tới rất có thể sẽ khiến khán giả bị choáng ngợp và mệt mỏi, cả thèm chóng chán. Nếu như trước đây chúng ta phải chờ đợi nhiều tháng ròng rã để có thể thưởng thức một bộ phim siêu anh hùng mãn nhãn thì có vẻ như sắp tới, cứ hơn 1 tháng lại có một bộ phim ra mắt. Việc chứng kiến thế giới bị đe dọa để rồi được cứu quá nhiều lần (mô típ quá phổ biến của phim siêu anh hùng) chắc hẳn sẽ khiến từ người già cho đến trẻ nhỏ phải ngán ngẩm. Đấy là chưa tính những thương hiệu phim tương tự như James Bond, Fast & Furious hay Jurassic World cũng sẽ mạnh dạn góp vui.

  Hội siêu anh hùng Marvel và DC kéo bầy đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa! - Ảnh 3.

  Thế giới phải bị hủy diệt bao nhiêu lần nữa thì các anh chị mới vừa lòng?

  Thậm chí, với tình hình dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mạnh như hiện nay, khả năng các bộ phim lại bị lùi lịch là một điều rất dễ xảy ra. Tình trạng phim này chồng chéo phim kia không những khiến kế hoạch ra mắt, kết nối các vũ trụ phim tỉ mẩn bị phá hủy mà còn khiến khán giả sốt ruột, mất hứng thú. Giả sử năm 2021 mà dịch bệnh vẫn tiếp diễn và các hãng phim vẫn phải “cất poster vào góc” thì chắc đến năm 2022, khán giả cũng... quên béng mất về Marvel hay DC rồi!

  Hội siêu anh hùng Marvel và DC kéo bầy đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa! - Ảnh 4.

  Warner Bros. không muốn là kẻ đi sau trong cuộc đua đưa phim lên nền tảng trực tuyến, và rất có thể sẽ cho Wonder Woman 1984 lên HBO Max tại một số nước

  Hướng đi tốt hơn dành cho các hãng phim bây giờ chính là tìm một giải pháp khác thay vì trở nên quá dựa dẫm vào tình hình dịch bệnh cũng như các chuỗi rạp chiếu. Động thái của Disney khi đưa Mulan lên Disney+ khi ấy tưởng như là một hành động cùng quẫn và điên rồ, bây giờ lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. COVID-19 đang khiến thị trường cũng như hành vi của khán giả thay đổi. Với một số thông tin mới rộ lên rằng Warner Bros. đang lăm le đưa Wonder Woman 1984 lên nền tảng online tại một số nước, có thể thấy rằng phương pháp chiếu phim này sẽ trở thành tương lai gần của Hollywood. 

  Hội siêu anh hùng Marvel và DC kéo bầy đi cứu thế giới tận 12 lần ở 16 tháng tới, mọt phim chuẩn bị cháy túi từ giờ đi là vừa! - Ảnh 5.

  Tất nhiên, khán giả Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều vì dịch bệnh đã được kiểm soát và các rạp chiếu đang hoạt động bình thường. Thế nhưng, phải chăng đã qua rồi cái thời cả thế giới phải dài cổ chờ đợi nước Mỹ để được xem phim? Thị trường thế giới - nhất là Trung Quốc - cũng là nơi “gom bạc” béo bở của các hãng phim, và tất cả dường như đang “đóng băng” chỉ vì thị trường phim ảnh lớn mạnh nhất Trái Đất.

  Lịch chiếu dày đặc của các bộ phim Marvel và DC trong thời gian tới:

  19/03/2021: Morbius (Sony Pictures)

  07/05/2021: Black Widow (Marvel Studios)

  25/06/2021: Venom: Let There Be Carnage (Sony Pictures)

  09/07/2021: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (Marvel Studios)

  06/08/2021: The Suicide Squad (DC Films)

  05/11/2021: The Eternals (Marvel Studios)

  17/12/2021: Phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home (Sony Pictures và Marvel Studios)

  11/02/2022: Thor: Love and Thunder (Marvel Studios)

  04/03/2022: The Batman (DC Films)

  25/03/2022: Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Marvel Studios)

  06/05/2022: Black Panther II (Marvel Studios)

  08/07/2022: Captain Marvel 2 (Marvel Studios)

  Nguồn ảnh: Disney, Warner Bros.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

  TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
 • Đọc thêm