Hội mê du lịch nói gì về "drama" người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi!

Chú Bé Ăn Hàng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:13 20/07/2020

Làm gì có chuyện người Việt đang bỏ bê check-in các điểm du lịch trong nước, chẳng phải những tháng vừa qua chúng ta đang làm rất tốt việc "kích cầu" người dân đi chơi khắp nơi ở Việt Nam đó sao?

Những ngày gần đây, cư dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ mê du lịch đang tranh luận hăng say về quan điểm: "Người Việt không hưởng thụ, chỉ thích chụp ảnh check-in ở tượng nhân sư Singapore mà không chụp ở Bến Nhà Rồng". Đa số đều nêu lên ý kiến cho rằng quam điểm này có phần phiến diện.

Đơn cử ở tình hình hiện tại khi Việt Nam chưa cho phép mở lại các chuyến bay quốc tế, việc du lịch trong nước gần như là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn đi du lịch. Để có thêm nhiều quan điểm về vấn đề này, chúng tôi đã liên lạc những nhân vật thường xuyên đi đó đi đây, check in từ trong nước đến nước ngoài để xem, họ có cho rằng người Việt "lười" check in trong nước không nhé!

Minh Tú (người mẫu): Chẳng có lí do gì phải sính ngoại chỉ check-in ở Singapore mà không chụp ở Việt Nam cả!

Là một người mẫu nên Minh Tú có cơ hội công tác cũng như được đi tham quan nhiều nơi cả ở trong và ngoài nước. Đối với Tú, thì mỗi nơi để lại cho Tú nhiều cảm xúc khác nhau và kỷ niệm riêng. Theo quan điểm của Tú, Việt Nam chúng ta có rất nhiều những địa điểm du lịch và tham quan rất hấp dẫn và đặc biệt chẳng thua gì các nước bạn... Vậy nên chẳng có lí do gì phải sính ngoại chỉ check-in ở Singapore mà không chụp ở Việt Nam cả!

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 1.

Minh Tú check in ở Hội An.

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 2.

Khả Ngân (ca sỹ): Ngân và bạn bè đi du lịch trong nước vẫn check-in bình thường

Ngân và bạn bè đi du lịch trong nước vẫn check-in bình thường. Ngoài thời gian dành cho công việc thì bất cứ lúc nào rảnh rỗi Ngân đều cùng người thân đi du lịch. Giống như thói quen vậy, nếu vài tháng mà không đi tới một vùng đất nào mới là sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu lắm. Trong số các nơi từng đến thì Phú Quốc là địa điểm Ngân thấy yêu thích nhất và luôn sẵn sàng giới thiệu, review địa điểm vui chơi ở đây cho mọi người. Không chỉ đồ ăn rất ngon, đa dạng mà cảnh sắc cũng rất đẹp, thời tiết lý tưởng.

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 3.

Ngân thường chọn đi du thuyền trên biển để có thể ngắm được trọn vẹn cảnh sắc ở những bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc, cũng thuận tiện dừng chân ở các địa điểm vui chơi như lặn biển ngắm san hô, trò chơi trên biển… Đặc biệt là hoàng hôn ở Phú Quốc tuyệt đẹp. Ngân dám chắc rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ muốn đến Phú Quốc cũng nhằm mục đích muốn 1 lần ngắm hoàng hôn ở đây.

Ngọc Thanh Tâm (diễn viên): Có nơi phải xếp hàng 6 tháng đến 1 năm mới được tham quan, tại sao lại nói các bạn trẻ Việt Nam không ham check-in trong nước?

Nếu nghiêm túc nhìn nhận thì Singapore không có cảnh gì do thiên nhiên ban tặng cả mà toàn là do con người tạo nên thôi, tượng nhân sư cũng vậy. Trong khi đó Việt Nam mình có rất nhiều nơi cảnh thiên nhiên, lịch sử, được đưa vào kì quan thế giới, xếp hàng 6 tháng tới 1 năm mới được tham quan thì tại sao lại nói các bạn trẻ Việt Nam không ham check-in trong nước?

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 5.

Tâm thấy Việt Nam mình không những có những cảnh đặc trưng của đất nước mà còn có những nơi đặc trưng của một mảnh đất nữa, ví dụ như TP. HCM, ai mà không check in khi đến chợ Bến Thành hay nhà thờ Đức Bà phải không!

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 6.

Hoài Nam (biên tập viên du lịch): Chắc người nói chưa tiếp cận các mạng xã hội mà người trẻ Việt Nam đang dùng

Mình nghĩ quan điểm đó hơi có phần phiến diện chăng, hoặc người ta chưa cập nhật đến các mạng xã hội mà các bạn trẻ Việt Nam hay dùng. Hiện nay, chuyện người Việt chụp check-in các địa điểm trong nước rất nhiều.

Hội mê du lịch nói gì về drama người Việt chê không check-in du lịch trong nước: Đấy là do bạn không cập nhật mà thôi! - Ảnh 7.

Vừa qua Hoài Nam có chuyến du lịch với hội bạn.

Chẳng hạn như nhắc đến nơi chụp ảnh đậm chất Việt Nam nhất, mình nghĩ ngay tới phố cổ Hội An. Vẻ cổ kính của nơi này không thể trộn lẫn, vừa phảng phất vẻ đẹp lịch sử, vừa có nét tươi sáng, thơ mộng. Hội An cũng là địa danh Việt thường xuyên xuất hiện trên các BXH du lịch của thế giới gần đây nên theo mình người nước ngoài cũng sẽ biết đến địa danh này của Việt Nam nhiều hơn.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm