Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 11/08/2020

Nhưng may mắn là, tất cả các thực tập sinh này đều đã được debut vào năm 2020.

Con đường đi đến cánh cửa debut tại thị trường âm nhạc Kpop không hề dễ dàng. Một số thần tượng Kpop trước khi được ra mắt từng dành cả thanh xuân để làm thực tập sinh. Trong gần một thập kỷ, họ đã rèn giũa kỹ năng của mình tại các công ty giải trí lớn nhất Kpop. Để rồi sau bao nhiêu mồ hôi và nước mắt đã đổ trong phòng tập, họ cuối cùng cũng được ra mắt trong năm 2020.  

1. Bang Yedam (TREASURE)

Bang Yedam là giọng ca chính của nhóm nhạc tân binh mới nhất nhà YG Entertainment - TREASURE. Anh chàng vốn được đào tạo từ năm 2013 sau khi giành vị trí Á quân cuộc thi Kpop Star mùa thứ 2. Với giọng hát tốt cùng kỹ năng vũ đạo và rap đáng kinh ngạc của mình, không có gì lạ khi người hâm mộ gọi anh chàng là "God Yedam". 

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 1.

Bang Yedam giành vị trí Á quân cuộc thi Kpop Star mùa thứ 2 vào năm 2013.

Yedam ra mắt solo vào ngày 5 tháng Sáu với WAYO. Sau đó, anh ra mắt cùng nhóm TREASURE vào ngày 7 tháng Tám với BOY. Như vậy, Yedam đã mất đến 7 năm làm thực tập sinh trước khi được ra mắt chính thức.

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 2.

Đến năm 2020, Yedam đã chính thức được debut cùng nhóm nhạc TREASURE.

MV WAYO - Bang Yedam (TREASURE).

2. Choi Hyunsuk (TREASURE)

Một thành viên khác của TREASURE là Choi Hyunsuk cũng mất một khoảng thời gian khá dài để được debut chính thức. Anh chàng hiện là trưởng nhóm, rapper và vũ công của TREASURE. Hyunsuk được tuyển chọn làm thực tập sinh cho công ty YG Entertainment vào 5 năm trước thông qua học viện V-Spec.

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 4.

Choi Hyunsuk hiện là trưởng nhóm, rapper và vũ công của TREASURE.

Thời gian thực tập của Hyunsuk kéo dài bằng việc tham gia các show sống còn. Từ năm 2017 đến năm 2019, anh tham gia MIXNINE và xuất sắc giành hạng 5. Tuy nhiên, anh không may mắn được debut cùng nhóm nhạc chiến thắng vì công ty tổ chức YG Entertainment bất ngờ huỷ debut dự án này. Cho đến khi tham gia chương trình YG Treasure Box vào năm 2018 đến năm 2019, anh mới có chắc trong tay một tấm vé debut. 

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 5.

Anh chàng từng mất cơ hội debut dù chiến thắng tại cuộc thi MIXNINE.

Trước khi debut, anh chàng từng được góp giọng trong ca khúc 1,2 của Lee Hi vào tháng Năm năm 2019. Sau đó hơn 1 năm, vào ngày 7 tháng Tám năm 2020, anh chính thức debut với TREASURE thông qua ca khúc BOY.

MV BOY - TREASURE.

3. Natty 

Natty từng dành cả một khoảng thời gian tuổi trẻ của mình tại công ty cũ JYP Entertainment. Cô nàng được đào tạo từ năm 2014 đến năm 2017. Thậm chí, Natty còn tham gia vào show sống còn tạo nên TWICE - Sixteen. Lúc bấy giờ, cô nàng chỉ mới 13 tuổi.

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 7.

Natty từng tham gia Sixteen năm 13 tuổi.

Sau khi rời công ty JYP Entertainment, Natty đã tìm kiếm một cơ hội mới thông qua show sống còn Idol School của Mnet. Tuy nhiên, cô lại bỏ lỡ màn ra mắt của mình với fromis_9 khi chỉ đạt vị trí thứ 13.

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 8.

Natty một lần nữa đánh mất cơ hội debut tại Idol School.

Cho đến ngày 7 tháng Năm năm 2020, Natty mới chính thức ra mắt solo với Nineteen, dưới sự quản lý của công ty Swing Entertainment. Như vậy, cô đã mất đến 6 năm mới được ra mắt. Tuy nhiên, vốn bước chân vào giới giải trí từ sớm nên Natty vẫn có thể ra mắt ở độ tuổi 19, không quá muộn so với giới idol.

MV NINETEEN - Natty.

4. Jinny (Secret Number)

Jinny là cựu thực tập sinh của công ty YG Entertainment. Cô đã từng trải qua khoảng 5 năm đào tạo tại công ty này. Jinny gần như đã ra mắt cùng PINK PUNK (đội hình dự kiến ban đầu của BLACKPINK gồm 9 thành viên) với tư cách là một rapper. Tuy nhiên, vì một số lý do mà cô đã rời công ty vào năm 2017.

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 10.

Hình ảnh Jinny (phải) chụp chung với Lisa (trái). Cô nàng từng có cơ hội debut cùng BLACKPINK.

Sau khi rời YG, Jinny từng tham gia show sống còn Produce48 (mùa 3 của Produce 101). Tuy nhiên, cô chỉ dừng lại ở vị trí thứ 69 và không có cơ hội debut cùng IZ*ONE. 

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 11.

Jinny thất bại tại chương trình Produce48.

Sau tất cả, cô nàng cuối cùng cũng được ra mắt vào tháng Năm năm 2020 trong đội hình Secret Number. MV debut Who Dis? của nhóm đạt được số lượt xem ấn tượng sau 1 tuần với gần 10 triệu views. 

MV Who Dis? - Secret Number.

5. Jihan (Weeekly)

Jihan còn được gọi là Han Jihyo. Cô là một cựu thực tập sinh của công ty SM Entertainment. Cô được đào tạo ở công ty lớn này trong khoảng 3 năm trước khi chuyển đến công ty PlayM Entertainment. 

Hội idol từ Big 3 mất cả thanh xuân mới được debut: Thành viên hụt của BLACKPINK và TWICE đều lận đận, tân binh YG có tận 2 người - Ảnh 13.

Jihan từng là thực tập sinh của công ty SM Entertainment.

Cô hiện là giọng ca chính và vũ công chính của nhóm nhạc Weeekly sau màn ra mắt vào ngày 29 tháng Sáu năm 2020 với Tag Me. Sở hữu gương mặt tươi tắn và tài năng ấn tượng, thật không bất ngờ khi trước đây cô nàng được SM Entertainment nhận làm thực tập sinh.

MV Tag Me (@Me) - Weeekly.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm