"Hỏi động cơ đốt trong do ai chế tạo?", cô giáo Lý đính kèm 3 nhân vật đình đám, học trò nhìn xong muốn tiền đình

Phương Quỳnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:36 20/03/2021

Giáo viên “mặn mòi từ trong da dẻ” như thế này thì mỗi ngày đến trường quả thật đều là những ngày vui.

Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, việc gặp được giáo viên vui tính là điều vô cùng may mắn, bởi mỗi tiết học sẽ được tiến hành theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học”. Họ là những người luôn có cách để biến những trang sách khô khan thành những thứ mà học sinh rất yêu thích và dễ tiếp thu.

Như mới đây, trong tiết Vật lý tại một trường học, giáo viên đã đưa ra câu hỏi rằng: “Động cơ đốt trong đầu tiên chạy bằng xăng do ai chế tạo?”. Đây chỉ là một câu hỏi về lí thuyết bình thường, vậy nhưng, điều đáng nói ở đây chính là cách người dạy đưa ra những đáp án cho học sinh lựa chọn.

Hỏi động cơ đốt trong do ai chế tạo?, cô giáo Lý đính kèm 3 nhân vật đình đám, học trò nhìn xong muốn tiền đình - Ảnh 1.

Câu hỏi mà học sinh nào cũng ao ước có trong đề thi (Ảnh: Trường Người Ta)

Nhìn dãy đáp án như thế này mà chọn sai thì quả thật là bó tay bởi ngoại trừ phương án C ra thì tất cả những người đại diện cho những đáp án còn lại đều khá “nổi tiếng” đối với các bạn học sinh.

Theo thứ tự từ phải sang trái thì đây chính là hot face Trần Đức Bo với câu nói quen thuộc “Mèo méo meo mèo meo”, cô gái Nhật Kem Kabi chuyên livestream bán hàng tại Việt Nam và cô nàng rapper Cardi B - siêu sao toàn cầu. Tất cả đều là những nhân vật nổi tiếng theo cách đầy tai tiếng trong giới trẻ.

Nhiều học trò đã thể hiện sự thích thú đối với đề bài mà giáo viên này đưa ra. Phần lớn các bạn đều đùa vui rằng nếu gặp những câu này trong đề kiểm tra thì nỗi lo liệt Lý đã được đặt dấu chấm hết.

“Mình mà gặp câu này trong đề Đại học thì mình theo Sư phạm Vật Lý lâu rồi”, bạn K.L bình luận.

“Hồi cấp ba mà mình học cô thì điểm cũng đâu đến nỗi, học vui mà vẫn đúng trọng tâm như thế này thì hiệu quá lắm luôn ấy.” Bạn T.Y cho biết.

Bạn M.P nói: “Cô giáo vừa vui tính như này là cực phẩm đấy, nhưng mà xin lỗi cô, vì tình yêu dành cho gái Nhật nên em mạnh dạn né C chọn B”.

Học cùng những thầy cô như thế này, đúng là vừa được giải trí mà lại vừa xử lí được những kiến thức khó nhằn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm