Hội con gái "vụng thối vụng nát" nhất định phải biết 5 bí kíp "chữa cháy" này: kì diệu nhất là cách lấy mỡ trong nồi canh

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:13 19/10/2020

Nhiều cô gái giỏi nấu ăn nhưng đôi khi cũng gặp phải "lỗi" nấu ăn, vì vậy những bí kíp này cũng rất cần thiết nhé.

Khi nấu ăn, cho dù bạn là một cô nàng đảm đang, thường xuyên vào bếp thì cũng không thể tránh được những lúc lơ là, làm cháy đồ ăn, trót cho quá nhiều nước vào nồi cơm hoặc quá nhiều dầu mỡ vào nồi canh... Và những chuyện như vậy hẳn là sẽ gặp "nhiều như cơm bữa" với những cô nàng thuộc hội ghét bếp, hội "vụng thối vụng nát"... ấy nhỉ? Vậy thì đây chính là lúc các bí kíp "học mót" sẽ giúp bạn rồi!

Trót nướng bánh mì hơi cháy, hãy chà 2 mặt bị cháy của miếng bánh mì vào nhau. Cách này sẽ khiến cho những vụn cháy rơi hết ra, và chúng ta lại có chiếc bánh mì nướng giòn ngon lành.


Nếu có lúc nào đó bạn hơi quá tay khi cho dầu mỡ vào nồi canh thì hãy thử theo cách này: lấy một muôi đá đầy, đưa qua đưa lại trên mặt nước, mỡ sẽ đông và bám vào phần dưới chiếc muôi. Lúc này có thể lấy mỡ ra một cách dễ dàng mà không hề làm ảnh hưởng đến hương vị của nồi canh rồi.


Trai, sò, hến... mà có nhiều cát quá, hãy ngâm một lúc trong nước muối, chúng sẽ tự nhả hết cát ra.


Còn nếu lỡ tay cho quá nhiều nước vào nồi cơm, dự là sẽ có một nồi cơm nhão thì hãy nhanh chân chạy đi mua về ít bánh mì, bỏ lên mặt nồi cơm như thế này. Bánh mì sẽ hút bớt nước khiến cơm đỡ nhão hơn.


Cách làm mới snack cực kỳ đơn giản: cho vào lò vi sóng quay cùng với một cốc nước để bên cạnh. Kết quả là sẽ ngon lành như mới.

Nguồn: TikTok @sqrwatch

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm