Hỏi: "Bố có thất vọng về con không", người cha gửi lại một tràng tin nhắn khiến con gái rưng rưng nước mắt

Phương Quỳnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:01 03/04/2021

Có người bố tâm lí như thế này thì quả thật là vô cùng may mắn.

Thời đi học, học trò áp lực thì cha mẹ cũng lo lắng không kém. Bề ngoài phụ huynh luôn thúc ép con học, nhưng cũng chỉ vì muốn con học tốt hơn. Đứng trước những lo lắng thi chuyển cấp của con, nhiều bậc cha mẹ cũng không tránh khỏi nỗi xót xa.

Như mới đây, câu chuyện của nữ sinh lớp 9 đã gây xúc động. Cô bạn tâm sự trong lúc đang thi cử căng thẳng, bỗng nhận dòng tin nhắn từ bố. Không như những phụ huynh nghiêm khắc khác, người cha đã dành lời động viên nhẹ nhàng cho cô con gái.

Hỏi: Bố có thất vọng về con không, người cha gửi lại một tràng tin nhắn khiến con gái rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn của người cha gửi con gái thi chuyển cấp

Cụ thể, nữ sinh chia sẻ câu chuyện:

"Mình vốn là một học sinh Hà Nội cuối cấp hai đang chuẩn bị gấp rút cho cuộc thi vào 10 sắp tới, mình đã đặt cho bản thân một mục tiêu khá cao, đó là được học ở một trường chuyên nổi tiếng với tỉ lệ cạnh tranh cao. Vì thế nên mình luôn cố gắng đốc thúc bản thân mỗi ngày và mỗi tối đều học đến khoảng gần sáng, bố mẹ mình cũng rất lo lắng nên luôn nhắc nhở mình quan tâm sức khoẻ.

Những thiếu sót trong các bộ môn mình còn sợ hãi đã dần dần được khắc phục, thế nhưng khi làm bài thi thử vào 10 ở trường vừa rồi, mình lại không đạt được kết quả như mong đợi của bản thân. Điều này làm mình khá suy sụp tinh thần, và cảm giác như mọi nỗ lực bấy lâu chưa đủ tốt.

Trong lúc xúc động nhất, mình đã nhắn tin hỏi bố rằng đã bao giờ thất vọng về mình chưa, và câu trả lời như ở bên dưới của bố khiến mình như vỡ oà, mình không khóc vì điểm tệ nữa mà đã khóc vì trong lúc cảm tưởng như không còn hy vọng gì ở thực lực bản thân, mình chợt nhận ra còn bố, còn gia đình ở phía sau tin tưởng và động viên.

Áp lực học tập từ đầu năm lớp 9 khiến mình dần không còn những lần tâm sự và thấu hiểu bố mẹ, nhưng họ vẫn luôn ở đó, hoá ra những người yêu thương mình nhất vẫn âm thầm bên mình mỗi khoảnh khắc khi mình cần, mỗi khoảnh khắc mình vấp ngã".

Hỏi: Bố có thất vọng về con không, người cha gửi lại một tràng tin nhắn khiến con gái rưng rưng nước mắt - Ảnh 2.

Con cái áp lực chuyện học hành thì cha mẹ cũng lo lắng không kém

Khi đọc những câu như "Kết quả thế nào bố cũng chấp nhận, miễn là thực lực của con" hay "Không được tiêu cực, mà phải tích cực để đến đích tốt nhất, phải là chính mình, phấn đấu lên, yêu con" có lẽ không chỉ cô bạn nhân vật chính ấm lòng mà tất cả các sĩ tử cũng được tiếp thêm một nguồn năng lượng vô hình mà lại rất hiệu quả.

Với những bạn trẻ sắp tham gia một kì thi quan trọng mà nói, việc đối mặt với sự căng thẳng, mệt mỏi và áp lực là điều thường xuyên xảy ra. Và những lúc như vậy, có lẽ điều mà các bạn cần nhất chính là có người thân ở bên giúp vực dậy tinh thần, tiếp thêm sức mạnh.

Chính vì thế, đối với các bạn sĩ tử, hãy luôn cố gắng và đừng gục ngã khi đích đến đang rất gần và đối với các vị phụ huynh, mong rằng mọi người sẽ luôn dành những lời an ủi, luôn đồng hành cùng để các con đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: Quỳnh Chi - Group Cháo Hành Miễn Phí

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm