Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn "có vị giống giò lợn"?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:49 29/04/2021

Hàng loạt những luận điểm của Quỳnh Trần JP trong clip ăn thịt chân gấu đã bị WildAct - Tổ chức bảo tồn thiên nhiên và động vật lên án gay gắt trên Fanpage chính thức.

Một trong những sự kiện nóng nhất trên MXH những ngày vừa qua chính là đoạn clip phản cảm, ăn thịt chân gấu của nữ YouTuber đình đám Quỳnh Trần JP. Theo đó, với suy nghĩ ngây thơ rằng ở Nhật bán công khai trên siêu thị thì cô có vẻ ăn được một cách hợp pháp, Quỳnh Trần đã lường trước được những tranh cãi nhưng vẫn bất chấp công khai làm thịt gấu để đăng lên kênh YouTube.

Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn có vị giống giò lợn? - Ảnh 1.

Clip gây tranh cãi của Quỳnh Trần JP

Tuy nhiên, điều mà nữa YouTuber này không ngờ đó chính là làn sóng tẩy chay, phẫn nộ từ cộng đồng mạng, đòi report kênh của Quỳnh Trần và khẳng định kênh của cô có nội dung độc hại đến trẻ em. Sau đó, Quỳnh Trần JP đã lên tiếng xin lỗi và khoá clip gây tranh cãi lại.

Mới đây, sự việc này tiếp tục một lần nữa được đem ra mổ xẻ khi WildAct - Tổ chức bảo tồn thiên nhiên và động vật đã lên án gay gắt, chỉ tên trực tiếp hành động phản cảm này trên Fanpage chính thức của mình.

Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn có vị giống giò lợn? - Ảnh 2.

Những quan điểm của Quỳnh Trần JP được WildAct đăng lên Fanpage chính thức

Toàn bộ màn "phản pháo" của WildAct dành cho Quỳnh Trần JP:

Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn có vị giống giò lợn? - Ảnh 3.

2. Rất nhiều người làm tưởng rằng, nếu như mình chỉ là người mua, tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã thì đâu có liên quan gì? Chỉ người trực tiếp săn bắn, buôn bán mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực tế, mục đích những tội phạm buôn bán, săn bắt động vật hoang dã trái phép là để bán thu lại nhằm lợi nhuận. Việc mua, hay tiêu thụ bất kỳ sản phẩm nào từ động vật hoang dã cũng chính là đang tiếp tay cho các hành vi săn bắn trái phép. Hãy nhớ rằng, không có cầu thì chắc chắn sẽ chẳng có cung, không có người mua thì cũng không còn kẻ bán.

Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn có vị giống giò lợn? - Ảnh 4.

3. Có thể rằng, luật pháp tại Nhật Bản không quy định về việc tiêu thụ sản phẩm từ gấu. Tuy nhiên, đối tượng khán giả mà kênh YouTube Quỳnh Trần JP hướng đến phần lớn đều là người Việt Nam không phải Nhật Bản. Đặc biệt, khi cả 2 loài gấu tại Việt Nam là gấu chó và gấu ngựa đều nằm trong sách đỏ, cấm buôn bán, săn bắt, giết thịt. Loài gấu duy nhất sinh sống ở Nhật Bản là gấu ngựa, hiện đang ở mức Sắp Nguy Cấp trong sách đỏ IUCN thế giới.

Quỳnh Trần JP vốn được biết đến là người có tầm ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy, các nội dung mà cô làm cần có sự nghiên cứu để phù hợp với khán giả của mình, tránh việc tuyên truyền những suy nghĩ sai lệch. Việc cô ăn chân gấu tại Nhật có thể là không phạm pháp, nhưng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ, khơi gợi tính tò mò của người Việt Nam khi xem video, khiến họ nghĩ rằng "đó là chuyện bình thường thôi", "người ta ăn được thì mình cũng ăn được".

Hội bảo vệ động vật lên án gay gắt clip ăn chân gấu của Quỳnh Trần JP: Trách nhiệm thuộc về ai khi phát ngôn có vị giống giò lợn? - Ảnh 5.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của WildAct?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm