Hỏi: "Bạn có thể kể tên 7 chú lùn không?" - Nam ứng viên mù tịt song chỉ nói 1 câu mà nhà tuyển dụng khen nức nở

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:07 27/10/2021

Câu trả lời xuất sắc của nam ứng viên giúp anh có cơ hội lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

Trong phòng phỏng vấn xin việc, đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị những gì? Đó là một phong thái tốt, một profile xịn xò, một túi những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn,... Nhưng những điều đó là chưa đủ, hãy chuẩn bị thêm cả một cái đầu thông thái, linh hoạt để đối mặt với bất kỳ câu hỏi nào đến từ nhà tuyển dụng, vì đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống bất ngờ mà đến bạn cũng không lường trước.

Trong một buổi phỏng vấn của một công ty nọ, sau khi các ứng viên đã hoàn thành gần như đầy đủ trình tự của một buổi hỏi đáp, trước khi ra về, họ nhận được một câu hỏi kỳ lạ từ phía nhà tuyển dụng. Nội dung câu hỏi như sau: Bạn có thể kể tên của 7 chú lùn không?

Hỏi: Bạn có thể kể tên 7 chú lùn không? - Nam ứng viên mù tịt song chỉ nói 1 câu mà nhà tuyển dụng khen nức nở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với nhiều người, dù có là fan cuồng lâu năm của những bộ phim hoạt hình, những câu chuyện cổ tích kinh điển thì khi gặp câu hỏi này cũng khó mà đưa ra được đáp án. Các ứng viên trong căn phòng cũng lúng túng trước thử thách này vì không một ai nhớ tên của các nhân vật đang được đề cập, thậm chí họ cũng chưa từng có ký ức về việc các Chú Lùn trong bộ truyện Nàng Bạch Tuyết Và 7 Chú Lùn được đặt tên.

Ngay trong tình huống này, một nam ứng viên trả lời rằng: "Tôi thực sự không biết tên của họ, nhưng tôi có thể tìm thấy câu trả lời ngay trên internet. Tôi nghĩ rằng việc ngồi nghĩ ra được tên của 7 Chú Lùn có thể ảnh hưởng đến công việc của tôi!"

Câu trả lời ngay sau đó được nhà tuyển dụng tấm tắc khen ngợi, dù không đưa ra được câu trả lời chính xác mà nội dung câu hỏi đặt ra, song cách xử lý khôn khéo trên cho thấy anh là một người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Thay vì suy nghĩ về những vấn đề không liên quan, không phục vụ cho mục đích công việc, anh chọn cách bỏ qua nó và chỉ tập trung cho các đầu việc mà mình đảm đương.

Hỏi: Bạn có thể kể tên 7 chú lùn không? - Nam ứng viên mù tịt song chỉ nói 1 câu mà nhà tuyển dụng khen nức nở - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một nhân viên như vậy đương nhiên chẳng công ty nào muốn bỏ qua và kết quả anh chính là người được nhận vào làm sau buổi phỏng vấn.

Nói về bộ truyện Nàng Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn, năm 1937, khi bộ phim của hãng Disney ra đời, hãng đã đặt tên cho 7 Chú Lùn lần lượt là Doc (Thầy Lang), Happy (Vui Vẻ), Sneezy (Hắt Hơi), Sleepy (Ngái Ngủ), Bashful (Bẽn Lẽn), Dopey (Ngốc Nghếch) và Grumpy (Gắt Gỏng).

Nếu biết được kiến thức trên, bạn cũng sẽ có cơ hội lớn cạnh tranh với nam ứng viên trên, còn nếu không, hãy thật bình tĩnh và xử lý một cách khéo léo như cách mà chàng trai đã làm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm