Hội An ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đi trên 3 chuyến bay, từng đến TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:23 10/07/2021

Ca nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại TP. Hội An (Quảng Nam) từng đi trên 3 chuyến bay từ TP.HCM - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Hà Nội và Hà Nội - Đà Nẵng.

Tối 10/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về ca bệnh nghi ngờ dương tính với Covid-19 có lịch trình liên quan đến TP.HCM, Hà Nội, đã được cách ly y tế tại thành phố Hội An từ ngày 6/7.

Ca nghi mắc Covid-19 là N.T D (giới tính Nam, SN 1972, trú tại phường 5, quận 8, TP.HCM), là quản lý điều hành dự án bất động sản.

Ngày 4/7, người này bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) - Đà Nẵng, trên chuyến bay lúc 12h45.

Hội An ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đi trên 3 chuyến bay, từng đến TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội - Ảnh 1.

Ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở Quảng Nam đang được cách ly tại TP. Hội An

Ngày 5/7, anh D tiếp tục bay từ Đà Nẵng - Hà Nội trên chuyến bay lúc 10h35.

Ngày 6/7, lúc 13h25, người này bay từ Hà Nội - Đà Nẵng.

Tối ngày 6/7/2021, anh D vào TP. Hội An (Quảng nam) nhận phòng tại 1 vila ở phường Tân An (TP. Hội An) đã được công ty thuê căn hộ lưu trú 1 năm (từ 3/7/2021 đến 4/7/2022) và khai báo y tế.

Ngay sau đó, UBND phường Tân An (TP. Hội An) đã ra quyết định người này cách ly tại nhà 14 ngày. Khách dự kiến hoàn thành cách ly sẽ tiếp tục công việc như kế hoạch.

Tuy nhiên, sáng 10/7, khách thấy triệu chứng đau họng nên điện báo y tế và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức để lấy mẫu test nhanh. Kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2 và hiện mẫu bệnh phẩm đã được chuyển cho CDC Quảng Nam giám định. Hiện, CDC Quảng Nam vẫn chưa có kết quả khẳng định với trường hợp nghi mắc Covid-19 này.

Hội An ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đi trên 3 chuyến bay, từng đến TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội - Ảnh 2.

Sân bay Đà Nẵng

Qua công tác truy vết, bước đầu, ngành y tế xác định có 2 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 liên quan đến anh D và hiện tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong chiều cùng ngày, 2 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Thuỷ Lợi. Đồng thời, đã tiến hành phun hoá chất tiệt trùng các khu vực liên quan. Hiện, phường Tân An cũng đã triển khai đóng cửa vila này và cách ly nghiêm chờ kết quả xét nghiệm có biện pháp tiếp theo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm tại các mốc thời gian, liên quan đến trường hợp nghi ngờ này lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm