Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao!

Sa/ Design: Huyền Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:39 23/10/2021

Trước khi trở thành "trùm" bán hàng online hay chuỗi nail, họ đều có sự nghiệp học hành chẳng kém ai.

Một trong những topic khiến dân mạng bàn tán rôm rả hôm nay chính là phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về học vấn của hội con gái bán hàng online, làm nail. Đạo diễn cho rằng những người làm công việc này thường bị nghi ngờ có học thức không cao.

Cụ thể, Lê Hoàng nói trong 1 talk show với diễn viên Quang Tuấn rằng: "Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ".

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng

Với phát ngôn này, người có phản ứng quyết liệt nhất không ai khác ngoài hội bán hàng online và làm nail. Hàng loạt chị em có "số má" trong những công việc này liên tiếp lên tiếng, hé lộ chuyện học hành của mình. Nhân dịp này thử ngó qua học vấn của hội "con buôn" xem xịn cỡ nào nhé!

Chắc chắn không thể không nhắc đến Hằng Túi (Nguyễn Bích Hằng, SN 1987) - hot mom kinh doanh giỏi trong danh sách này. Trước khi được biết đến với những thành công trong nghiệp kinh doanh, cô từng theo học tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Ở cấp 2 và cấp 3, Hằng Túi cũng là học sinh của những trường có tiếng Thủ đô như Trưng Vương và Việt Đức.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 2.

Nzim (Nguyễn Diệu Huyền, SN 1994) từng là cựu sinh viên khoa tiếng Nhật của ĐH Thăng Long (Hà Nội) và từng theo học ngành Đạo diễn, ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Hiện tại, Nzim đang là chủ chuỗi cửa hàng làm đẹp tiếng tăm ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 4.

Vừa kinh doanh online vừa làm nail, Hạt Mít (Nguyễn Thu Hiền, SN 1990) nhanh chóng có phản ứng trước quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng. Hiện tại cô đang là chủ một quán ăn và chủ hệ thống làm đẹp từ Nam ra Bắc và nước ngoài. Trước đó Hạt Mít từng có 4 năm du học Hàn Quốc, theo học khoa truyền hình của ĐH Tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 6.

Sau khi kết hôn, ca nương Kiều Anh (Nguyễn Kiều Anh, SN 1994) tập trung vào chăm sóc gia đình và kinh doanh. Hiện tại cô đang đồng sở hữu 1 cửa hàng đồ mẹ bé và 1 thương hiệu quần áo. Trước đó, Kiều Anh từng có nhiều năm theo học ca trù và tốt nghiệp ngành Đàn tranh, khoa Nhạc cụ truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 8.

Nguyễn Quỳnh Anh (SN 1996) - bà xã cầu thủ Duy Mạnh cũng là một hot mom có công việc kinh doanh ở mảng làm đẹp khá phát triển. Trước đó cô đã tốt nghiệp khoa Luật của Học viện Ngoại giao (Hà Nội). Không những thế, cấp 2 và cấp 3, Quỳnh Anh cũng theo học ở những trường sáng giá là THCS Trưng Vương và THPT Kim Liên.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 10.

Trước khi trở thành mẹ bỉm 2 con, Nguyễn Khánh Linh - bà xã cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng từng theo học ngành Quản trị kinh doanh tại MDIS Business School - trường kinh doanh lớn nhất của Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS). Hiện tại cô đang là chủ 1 siêu thị gia đình ở Bắc Ninh, chuỗi hệ thống đồ uống và kinh doanh khách sạn.

Những bà trùm bán hàng online, bà chủ chuỗi nail sừng sỏ, học vấn cao! - Ảnh 12.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm