Học trò thi online "mạnh dạn" năn nỉ giáo viên đổi đề, thầy nhắn 2 dòng, đọc xong mà đứa nào cũng phải ôm bụng cười lăn

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:02 02/12/2021

Thầy giáo có pha ra đề thi online "linh hoạt" nhất năm.

Có những môn học trên giảng đường đã trở thành nỗi ám ảnh của các bạn học sinh, bởi các môn rất khó học khi kiểm tra điểm còn thấp, không được cao. Thế nhưng có những "liều thuốc" vô cùng ngờ đến từ các giáo viên khi chiều theo ý học trò của mình như thầy giáo ở dưới đây.

Vừa qua, một đoạn tin nhắn của một thầy giáo đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến các học sinh vô cùng thích thú bởi sự dễ thương của thầy giáo.

Được biết, đoạn tin nhắn diễn ra trong môn học Vật Lý lớp 10 dưới hình thức thi online. Vì đợt kiểm tra quá khó, nên các bạn học sinh đã đồng loạt xin thầy kiểm tra lại. Không làm học trò thất vọng, thầy giáo đã đưa ra thử thách nếu đủ 1000 tim cho tin nhắn của thầy thì thầy sẽ soạn lại đề Lý cho dễ làm hơn.

Học trò thi online mạnh dạn năn nỉ giáo viên đổi đề, thầy nhắn 2 dòng, đọc xong mà đứa nào cũng phải ôm bụng cười lăn - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn vô cùng dễ thương của thầy giáo

Sau đó, ngay lập tức đoạn tin nhắn của thầy đã được cả lớp rủ nhau đồng loạt thả tim. Có tin nhắn hơn 3000 lượt, có tin hơn 2000 lượt thả tim.

Chia sẻ về thầy giáo bạn Thùy Linh tâm sự: "Thầy mình kiểu còn trẻ, Gen Z nên khá hiểu tâm lý học trò. Thầy dễ thương lắm, nhắn tin cũng hiện đại rất gần gũi với học sinh. Khi cả lớp xin thầy kiểm tra lại thầy sẵn sàng ngay nhưng vẫn ra một ít thử thách bởi cái gì cho không thì dễ với học trò quá.

Thầy mình nhiều khi hài hước lắm, lúc học online mới mở mắt, tiết một vào lúc 7 giờ sáng thầy đã bảo kiểm tra một tiết. Thế là các bạn tỉnh ngủ với thầy luôn".

Có thể thấy, việc thầy giáo làm giúp cho các bạn học sinh giảm hẳn áp lực về điểm số, loại bỏ cảm giác buồn khi làm bài kiểm tra không như mong muốn, từ đó tạo động lực cho mỗi lần kiểm tra, thi cử có cảm giác thoải mái hơn. Không những vậy, thầy giáo còn sử dụng nhiều từ ngữ của giới trẻ tạo nên sự gần gũi, thân thiện các học trò của mình.

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng "ghen tị" với lớp học này vì sở hữu một thầy giáo thấu hiểu tâm lý học sinh, thân thiện như này. Một số để lại ý kiến như sau:

- "Ước gì thầy giáo của mình cũng như này, đợt nọ cả lớp thấy bài thầy kiểm tra khó quá cũng xin thầy cho kiểm tra lại, thầy cũng cho. Nhưng mỗi tội, thầy cho đề sau khó hơn lần kiểm tra trước rất nhiều. Vì thầy bảo lần kiểm tra sau các em đã ôn bài kỹ hơn rất nhiều thế nên thầy phải cho bài khó hơn để phù hợp với năng lực các em. Khóc thật chứ".

- "Thầy bảo thế thì quá ok rồi. Sợ nhất thầy cho đề dễ, nhưng mà là dễ trượt".

- "Tin nhắn của thầy đọc mà ấm lòng ghê, phải mình mình cũng ngồi thả tim cực mạnh cho thầy luôn".

- "Ngày xưa đi học, mình tệ môn Lý lắm. Cứ mỗi lần kiểm tra, về nhà buồn mấy ngày trời. Nhưng học mãi có hiểu đâu, gặp được thầy giáo tâm lý như này thì đúng tuyệt vời luôn.

Nguồn: Thùy Linh/ Trường Người Ta

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm