Học trò thi nhau khoe bảng điểm "ngày ấy - bây giờ": Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:24 26/11/2020

Thẳng thắn thừa nhận thì chúng ta càng giỏi giang càng được thầy cô yêu quý, bạn bè ngưỡng mộ.

Đến nay, trào lưu #howmuchhaveyouchangedchallenge dường như chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trên mạng xã hội. Hot trend này đã thu hút khoảng 3 triệu lượt chơi, ai nấy đều hào hứng chia sẻ loạt ảnh nhan sắc quá khứ và hiện tại của mình với bạn bè, chứng tỏ màn lột xác ngoạn mục. Hội học trò thì nghịch ngợm hơn khi đua trend thay đổi điểm số, khoe thành tích học tập biến động rõ rệt từ tiểu học đến trung học thậm chí lên tới đại học.

Học trò thi nhau khoe bảng điểm ngày ấy - bây giờ: Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi - Ảnh 1.

Điểm số tăng lên rõ rệt qua các học kỳ, không đùa được đâu!

Học trò thi nhau khoe bảng điểm ngày ấy - bây giờ: Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi - Ảnh 2.

Nhưng cũng có những bạn lên đại học giảm sút phong độ như thế này đây (Ảnh: Lớp Chúng Mình)

Học trò thi nhau khoe bảng điểm ngày ấy - bây giờ: Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi - Ảnh 3.

Hot trend thay đổi điểm số gây bão mạng xã hội

Luật chơi rất đơn giản chỉ cần đăng hai tấm ảnh, cho người ta thấy rõ thành tích của bạn đã thay đổi nhiều ra sao. Chẳng cần bàn cãi thêm về độ hot của trào lưu này, khi từ hàng loạt nhân vật đình đám mạng xã hội đến các cô cậu học trò đều nhiệt tình hưởng ứng.

Thời còn cắp sách đến trường, học sinh nào mà chẳng muốn thứ hạng của mình lọt top nhất nhì trong lớp. Vậy nên các bạn ấy đã không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, điểm số tăng lên rõ rệt qua các học kỳ. Tuy nhiên, một số khác lại giảm sút phong độ, thành tích kém hơn những năm học cấp 2, cấp 3 và nhìn bảng điểm thời "oanh liệt" mà tiếc nuối. Đây cũng chính là lý do khiến hội học trò nhanh chóng bắt trend trong vài nốt nhạc.

Thế mới nói để có kết quả học tập tốt, chúng ta cần tập trung học hành từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Trong khi khá nhiều học sinh ngán ngẩm than trời ngay từ khi mới "nhập môn" đầu cấp thì vẫn xuất hiện một số nhân vật thường xuyên nằm trong top nhất lớp, nhất trường, kiến thức khó nhằn đến mấy cũng không phải là điều đáng ngại.

Ảnh: Sưu tầm, Lớp Chúng Mình, HUST Confessions

Học trò thi nhau khoe bảng điểm ngày ấy - bây giờ: Ngày trước học giỏi chưa chắc bây giờ cũng giỏi - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm