Học trò Mỹ Tâm lên tiếng tố quản lý cũ sau 5 năm: Bị bít đường hoạt động, sử dụng hình ảnh trái phép và chiếm đoạt kênh YouTube?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:01 13/04/2021

Dòng trạng thái mới nhất của học trò cũ Mỹ Tâm khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Mới đây cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước tâm thư dài của Nguyễn Cao Bảo Uyên - học trò Mỹ Tâm tại The Voice 2015. Theo đó, mở đầu dòng trạng thái, Nguyễn Cao Bảo Uyên tâm sự về việc mình bị một số cánh truyền thông nói rằng là "một người không ra gì" "không nên làm việc". 

Cô cho biết trong suốt 5 năm qua đã bị một số người lôi vấn đề này ra để làm tổn thương. Nhưng nguyên nhân của việc này được Nguyễn Cao Bảo Uyên cho biết xuất phát từ người quản lý cũ. 

Học trò Mỹ Tâm lên tiếng tố quản lý cũ sau 5 năm: Bị bít đường hoạt động, sử dụng hình ảnh trái phép và chiếm đoạt kênh YouTube? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái dài của Nguyễn Cao Bảo Uyên trên trang cá nhân

Cụ thể Nguyễn Cao Bảo Uyên cho biết ngày đỉnh điểm xảy ra mâu thuẫn đó là khi trợ lý của người quản lý đặt nhầm tên vé máy bay và gây ảnh hưởng đến lịch diễn của cô tại thành phố Vinh. Thay vì tìm hướng giải quyết thì người quản lý này lại quát nạt Nguyễn Cao Bảo Uyên khiến cho cô cảm thấy sự vô trách nhiệm và dừng làm việc. 

Tuy nhiên, sau buổi lưu diễn này và quay trở lại Sài Gòn, Nguyễn Cao Bảo Uyên lại nghe được những lời dèm pha khá khó nghe về mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nữ ca sĩ còn cho biết cô bị bít đường hoạt động, vì tai tiếng nên không ai dám mời đi diễn. Hay việc từ tiền show cho đến fanpage, kênh YouTube đều bị người quản lý này lấy mất khiến cô phải tạo lập một kênh YouTube hoàn toàn mới. 

Học trò Mỹ Tâm lên tiếng tố quản lý cũ sau 5 năm: Bị bít đường hoạt động, sử dụng hình ảnh trái phép và chiếm đoạt kênh YouTube? - Ảnh 2.

Nguyễn Cao Bảo Uyên lên tiếng tố người quản lý cũ là nguyên nhân khiến cô bị bít đường hoạt động âm nhạc

Nguyễn Cao Bảo Uyên nói thêm, người quản lý này đã sử dụng hình ảnh của cô trái phép. Tiền nhạc chuông, nhạc chờ đều do người quản lý cũ nắm và cô không được hưởng "một đồng xu nào". 

Cuối dòng trạng thái, Nguyễn Cao Bảo Uyên nói thêm: "Nếu bây giờ và sau này một số anh chị lấy điều này ra để làm tổn thương em thì xin lỗi, đối với em mấy anh chị không biết suy nghĩ khi nghe về em từ miệng của người khác. Các anh chị chỉ nghe và phán xét!

Cái này em còn chưa nói đến một chị khác đồng tên và là đồng nghiệp chơi bùa ngải rồi còn nói sai sự thật về em".

Học trò Mỹ Tâm lên tiếng tố quản lý cũ sau 5 năm: Bị bít đường hoạt động, sử dụng hình ảnh trái phép và chiếm đoạt kênh YouTube? - Ảnh 3.

Nguyễn Cao Bảo Uyên thẳng thừa tố quản lý cũ là người sử dụng hình ảnh của cô trái phép và toàn quyền chiếm hữu kênh YouTube, fanpage cho đến nhạc chuông, nhạc chờ...

Nguyễn Cao Bảo Uyên là học trò Mỹ Tâm khi tham dự cuộc thi âm nhạc The Voice 2015. Cô từng là thí sinh xuất sắc và lọt đến những vòng cuối cùng của chương trình. Nguyễn Cao Bảo Uyên cũng là người dừng bước để dành cơ hội đi tiếp cho Đức Phúc vào đến đêm Chung kết.

Sau khi bị loại, cô nàng từng ra một số sản phẩm âm nhạc như Soái Ca Super Hero, It's You, Tết Xa, Nếu Anh Yêu Em Thì Chứng Minh Đi hay mới nhất là Tại Vì Anh. Sau bức tâm thư của Nguyễn Cao Bảo Uyên, nhiều người có thể hiểu được hơn lý do vì sao trong suốt quãng thời gian qua cô lại im hơi lặng tiếng và không có nhiều hoạt động âm nhạc. 

Học trò Mỹ Tâm lên tiếng tố quản lý cũ sau 5 năm: Bị bít đường hoạt động, sử dụng hình ảnh trái phép và chiếm đoạt kênh YouTube? - Ảnh 4.

Nguyễn Cao Bảo Uyên từng là trò cưng của Mỹ Tâm tại The Voice 2015

MV Tại Vì Anh - Bảo Uyên

Nguyên văn dòng trạng thái của Nguyễn Cao Bảo Uyên:

Lí do tại sao một số anh chị báo chí nói rằng em là một người không ra gì và không nên làm việc. Và hôm nay cũng là lần cuối cùng em xin nói về vấn đề này sau 5 năm bị một số anh chị khác cố tình lôi vấn đề này ra để làm tổn thương em.

Ngày xưa em có làm việc cùng một chị quản lý và đồng quản lý là anh P (photographer). Tất cả mọi thứ chị ấy đều take care nhưng đến một ngày đỉnh điểm là về vé máy bay, trợ lý chị ấy book nhầm tên chị ấy với em mà vé chuyến đi Vinh để diễn tối hôm đó của hãng đó chỉ còn 1 chuyến duy nhất là chuyến em đi. Và rồi em và chị ấy cãi lộn. Em bảo:

- Chị ơi chị kiếm cách gì đi!

- Chị ơi chị kiếm cách gì khác đi làm kiểu này là chết em mất!

Hỏi phải đến 5 6 lần gì đấy toàn thấy chị ấy cầm điện thoại gọi điện cho ai đó chửi mà chị không chịu kiếm cách để em có thể cất cánh, trong khi đó em đã nghĩ ra là hồi vé lại rồi kiếm vé hãng khác mà đi. Và rồi chị ấy:

- Nếu em giỏi em tự làm quản lý đi! Em tự làm cho mình đi em tự làm hết đi!

Thật sự lúc đó em thấy câu này vô trách nhiệm nên em bỏ đi. Em khóc rất nhiều vì sợ không kịp chuyến bay là em sẽ bị đền hợp đồng buổi diễn và bị tổn thương tại mình có book sai tên vé máy bay đâu mà bị chửi?! Thế là em gọi điện cho người khác nhờ giúp đỡ và may mắn là được một chị khác không quen biết hỗ trợ book vé máy bay và khách sạn cho. Tất nhiên mỗi chị ấy là người hiểu cho em lúc đó. Còn lại, khi em quay về Sài Gòn thì bị những lời nói xấu bao vây.

Vâng. Là thế! Em chấm dứt không làm việc cùng chị ấy thế là một từ rất quen thuộc trong nghề đó là bít đường không cho hoạt động, tai tiếng quá nên không ai dám mời đi hát. Chị ấy lấy hết tiền show của em vì tất cả các thể loại tiền chị ấy giữ, lấy danh tiếng đổi tai tiếng, lấy fanpage, lấy cả kênh YouTube và em đã cố gắng xin đến tận 2 năm sau mãi không được nên em nhờ một chị bên Metub tạo lại kênh mới. Em tạo xong đến gần cả mấy tháng sau kênh cũ mới block. Có nghĩa là chị ấy sử dụng hình ảnh của em trái phép, kênh đó được nhiều bên thống kê ra bảo nó hơn trăm triệu. Tiền nhạc chuông, nhạc chờ, mp3 gì đấy chị ấy nắm hết em không nhận được một đồng xu nào. Fangape hiện tại của em cũng đã được bán cho một bên nào đó từ rất lâu rồi nhưng em không biết bên đó là bên nào, chỉ thấy trong phần thành viên là có một chủ sở hữu nào đó. 8 tháng sau khi không làm việc em stress đến độ ngủ dậy là khóc, ngày nào cũng thế. Rất ấm ức, con bé 16 17 tuổi lúc đó rất đáng thương.

Nhiều lần em đã muốn đứng lên và nói ra hết tất cả những điều này nhưng vì bị đe doạ nên em không lên tiếng được. 5 năm trôi qua rồi, thật ra em cũng thấy biết ơn vì điều này đã xảy ra để em trưởng thành hơn. Nhưng vì một số người chưa chịu trưởng thành, lần này em nhịn đủ lâu rồi nên em lên tiếng.

Và nếu bây giờ và sau này một số anh chị lấy điều này ra để làm tổn thương em thì xin lỗi, đối với em mấy anh chị không biết suy nghĩ khi nghe về em từ miệng của người khác. Các anh chị chỉ nghe và phán xét!

Cái này em còn chưa nói đến một chị khác đồng tên và là đồng nghiệp chơi bùa ngải rồi còn nói sai sự thật về em.

Nguồn: FB nhân vật - Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm