Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:59 19/06/2021

Hành vi của học sinh này dù tinh vi nhưng khó qua mắt được giáo viên.

Sử dụng điện thoại di động trong giờ học ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh. Nhiều cô cậu không chịu chú tâm học bài, chỉ mải chơi điện thoại khiến việc học bị xao nhãng, đã vậy nhiều khi còn tiếp tay cho gian lận thi cử.

Ở Trung Quốc đã cấm việc mang điện thoại di động vào phòng học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở. Song càng cấm thì càng có nhiều học sinh sử dụng công nghệ tinh vi hơn.

Như mới đây, vào ngày 18/6, một giáo viên đã chia sẻ câu chuyện trong lớp học của mình lên MXH. Cô giáo này bắt đầu nghi ngờ khi 1 học trò trong lớp cả tiết chỉ lúi húi uống nước, thỉnh thoảng lại cầm bình nước lên một cách vô thức.

Cho đến khi lại gần, lật phần đáy bình nước lên, giáo viên mới sững sờ nhận ra đang giấu một chiếc điện thoại di động trong đó.

Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh - Ảnh 1.

Chiếc cốc tinh vi dùng để giấu điện thoại di động

Theo như bức hình chia sẻ, chiếc cốc màu đen không khác gì bình thường, vẫn có thể đựng nước ở phía trên. Tuy nhiên khi lật phần đáy cốc mới nhận ra trong ruột có lớp rỗng để giấu đồ.

Đáy cốc có thể giấu được cáp sạc, có cổng USB, để được 1 điện thoại di động. Mỗi chiếc cốc này có giá khoảng 100 NDT (khoảng gần 400 nghìn đồng) với phần quảng cáo "ẩn giấu cực an toàn, không dễ gì phát hiện".

Trong giờ học, học sinh có thể úp ngang cốc xuống để xem điện thoại hoặc moi điện thoại từ phần đáy cốc ra sử dụng.

Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh - Ảnh 2.

Cốc có thể tích hợp cổng USB cho điện thoại

Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh - Ảnh 3.

Giá của chiếc cốc này rơi vào khoảng 400 nghìn đồng

Những chiêu trò này tuy tinh vi nhưng khó thể qua được mắt giáo viên. Bởi dù sao các thầy cô cũng đã từng là học trò, những mánh khóe này cũng đã từng được họ suy tính tới.

Nhìn chung việc nhà trường cấm học trò mang theo điện thoại di động đều có ý tốt, muốn đảm bảo kết quả học tập của các em. Nhưng thế hệ "nhất quỷ, nhì ma" vẫn nghĩ ra được vô số cách lách luật. Những biện pháp cứng rắn của trường học dù sao cũng chỉ mang tính răn đe, điều chính yếu nhất phải đến từ ý thức tự giác của học sinh.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm