Học trò lớp 1 làm bài tập miêu tả bạn cùng lớp, chỉ viết 1 câu mà bất cứ ai đọc cũng “cứng họng”

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:19 01/06/2021

Câu văn siêu lầy này khiến mọi người cứng họng vì thuyết phục vô cùng.

Dịch Covid-19 tái bùng phát, thêm một lần nữa các kế hoạch dạy và học của các trường học trên cả nước lại bị ảnh hưởng. Nơi thì học sinh bị tạm dừng thi cử, nơi thì kết thúc năm học sớm hơn khiến nhiều học sinh chẳng kịp chia tay nhau. Bởi thế mà nhiều cô cậu học trò ngày thường chán cảnh đến lớp lắm nhưng xa vài ngày là thấy nhớ thầy cô, bạn bè ngay.

Một học sinh lớp 1 mới đây đã gây cười cho mạng xã hội bằng bài tập tiếng Việt tếu táo của mình. Trong bài học về vần "ơp", cô giáo cho học trò tập chép lại vần cùng từ có liên quan và một bài tập yêu cầu học sinh tả về những người trong lớp của mình. Thay vì tìm câu có vần "ơp" cho đúng yêu cầu, người bạn nhỏ này ghi một câu ai nghe cũng bật cười. Theo cô bạn này, vì "nghỉ học lâu quá con quên hết tên các bạn, con mong được đi học lại."

Học trò lớp 1 làm bài tập miêu tả bạn cùng lớp, chỉ viết 1 câu mà bất cứ ai đọc cũng “cứng họng” - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Đúng thật là, hậu quả của việc nghỉ học nhiều, ngoài việc quên kiến thức, sách vở thì còn khiến học trò quên mất cả việc mình từng học chung lớp với ai, cô giáo chủ nhiệm mình tên gì. Dù bài tập không tả một người bạn nào trong lớp như đề bài yêu cầu, nhưng phải công nhận độ siêu thật thà của cô bé. Ở nhà lâu cũng chán, nên ai cũng mong được quay trở lại trường lớp sớm và mọi việc học tập đều quay trở lại bình thường và cô bé này cũng vậy.

Để làm được điều trên, việc cần làm trước hết bây giờ là phải cùng chung tay chống dịch thật tốt, tuân theo những khuyến cáo của Bộ Y tế để ngăn chặn sự phát tán của Covid-19, đảm bảo sự an toàn cho chính mình và cộng đồng. Rồi ngày mà học sinh được gặp lại bạn bè, thầy cô sẽ không xa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm