Học trò ghi: "Trái Đất là hình cầu", cô giáo liền chỉnh ngay 1 dòng khiến học trò đơ người, đúng là quá cao tay!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:34 30/07/2021

Ăn điểm của cô giáo không dễ thế đâu.

Thời đi học, chắc hẳn chúng ta từng không ít lần tức anh ách vì "sai ngu" khi làm bài kiểm tra. Đó là khi học trò đã chắc nịch với đáp án của mình nhưng y như rằng vì lỗi tính toán, đọc nhanh câu hỏi... khiến cho điểm số không được trọn vẹn.

Mới đây, một đề cương ôn tập môn Địa lý đang được chia sẻ nhiều trên MXH. Trong một câu hỏi yêu cầu điền đáp án Đúng/Sai có câu: "Trái Đất là hình cầu".

Không ít học trò đã nhanh tay chọn luôn "Đúng", song thực tế đáp án chính xác phải là: "Sai, mà là có dạng hình cầu".

Học trò ghi: Trái Đất là hình cầu, cô giáo liền chỉnh ngay 1 dòng khiến học trò đơ người, đúng là giáo viên quá cao tay! - Ảnh 1.

Câu hỏi Địa gây lú (Ảnh: Lauren/Trường Người Ta)

Chỉ cần thêm một từ "dạng" thôi mà đáp án đã đi theo hướng hoàn toàn khác.

Theo SGK Địa lý lớp 6, Trái Đất là hành tinh thứ 3 tính từ Mặt Trời, có dạng hình cầu. Đây đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất trong các hành tinh đất đá của hệ Mặt Trời xét về bán kính, khối lượng và mật độ vật chất. Khoảng 71% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi các đại dương nước mặn, phần còn lại là các lục địa và đảo.

Thế mới thấy dù là câu hỏi cơ bản nhưng nếu không chịu đọc kỹ thì học trò vẫn hoàn toàn có thể sai như thường. Vậy nên đừng tưởng ăn điểm của giáo viên là dễ nhé!

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Vẫn nhớ ngày xưa trả lời cô giáo Trái Đất có dạng hình tròn, bị ăn ngay con 5 điểm kiểm tra miệng. Nên vẫn nhớ câu hỏi này lắm".

- "Mình đi thi học sinh giỏi Địa đây mà đọc qua còn sai nữa là".

- "Cô chấm đúng rồi mà. Ai làm sai câu này là thiếu kiến thức cơ bản lắm nhé".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm